Apple xin lỗi WordPress với lý do nhầm lẫn

0

Trong một động thái xưa nay hiếm, Apple đã xin lỗi WordPress và sẽ không buộc ứng dụng miễn phí của hãng này phải thêm tính năng mua hàng.

Vào thứ Sáu, cộng đồng người dùng Internet đã bức xúc khi biết thông tin từ Matt Mullenweb, nhà sáng lập nền tảng WordPress, trong đó nói Apple đã thành công trong việc buộc WordPress phải kiếm tiền từ ứng dụng miễn phí của hãng. Trong đó Táo khuyết buộc các nhà phát triển WordPress phải bán các gói cao cấp và tên miền tùy chỉnh, quyết định dường như chỉ để Apple có thể thu phí 30% như với các ứng dụng khác.

Nhưng trong một động thái đầy bất ngờ vào chiều và tối hôm đó, Apple đã đưa ra lời xin lỗi và nói rằng WordPress sẽ không phải thêm tính mua hàng trong ứng dụng nữa. Apple viết cho AppleInsider:

“Vì nhà phát triển đã xóa hiển thị các tùy chọn thanh toán dịch vụ của họ khỏi ứng dụng, nên giờ đây đó là một ứng dụng độc lập miễn phí và không phải cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng”, Apple nói “Chúng tôi đã thông báo cho nhà phát triển và xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào mà chúng tôi đã gây ra.”

Vào thời điểm sự cố được đưa ra, có ý kiến ​​cho rằng ứng dụng đã bị chặn vì người dùng có thể xem một trang trong Trung tâm trợ giúp của ứng dụng thảo luận về việc nâng cấp lên gói trả phí. Điều này liên quan đến các dịch vụ lưu trữ trả phí của WordPress.com, được quản lý từ trang web chứ không thông qua ứng dụng trên di động.

Mặc dù ứng dụng này hoàn toàn không cung cấp bất kỳ khả năng giao dịch tiền tệ nào, nhưng có tin cho rằng trong trang hỗ trợ cho phiên bản trang web là vi phạm nguyên tắc của App Store.

Sự nhầm lẫn xung quanh việc mua hàng trong ứng dụng này xảy ra vào thời điểm App Store đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao. Apple hiện đang phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ và Châu Âu, trong khi một cuộc chiến pháp lý công khai giữa Epic Games và Táo khuyết cũng đang diễn ra.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây