Các dịch vụ của Facebook đồng loạt ngừng hoạt động trong nhiều giờ

0

Tối qua, tất cả dịch vụ của Facebook đồng loạt ngưng hoạt động trong nhiều giờ. Đây là sự cố nghiêm trọng nhất trong lịch sử hoạt động của mạng xã hội này.

Theo đó, hàng triệu người dùng ở những khu vực khác nhau trên toàn cầu cho biết không thể truy cập các dịch vụ gồm: Facebook, WhatsApp, Instagram và Messenger. Dấu hiệu đầu tiên xảy ra với mạng xã hội 2,3 tỷ người dùng này là vào 23 giờ đêm qua, nhiều người bắt đầu không thể đăng nhập hoặc xem New Feed. Một số người khác có thể truy cập vào được nhưng không thể đăng trạng thái. Nhiều tài khoản Instagram cũng bắt đầu gặp tình huống tương tự. Người dùng WhatsApp và Messenger thì không thể gửi và nhận tin nhắn.

Không thể liên lạc với cộng đồng bằng chính các dịch vụ trực tuyến của mình, Facebook đã phải lên Twitter thông báo tình trạng cụ thể cho mọi người và hứa sẽ khắc phục trong thời gian sớm nhất.

Theo Down Detector, trang chuyên theo dõi các vấn đề truy cập web, có 34% người dùng gặp sự cố đăng nhập Facebook, 33% không thể xem New Feed và 31% hoàn toàn không truy cập được vào dịch vụ. Phần lớn người dùng bị ảnh hưởng ở khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và châu Mỹ Latin.

Ngay sau thông báo đầu tiên về sự cố trên Twitter, Facebook đã giải thích thêm rằng nguyên nhân vấn đề không phải do tin tặc. Điều này giúp người dùng bớt lo lắng về bảo mật, nhưng mạng xã hội này không cho biết lý do cụ thể và thời gian khắc phục.

Hiện các dịch vụ của Facebook đã hoạt động trở lại nhưng vẫn chưa ổn định. Sự cố trên các mạng xã hội thì không quá bất thường, nhưng rắc rối lần này được xem là nghiêm trọng nhất trong lịch sử của hãng do Mark Zuckerberg sáng lập. Nhiều người dùng các dịch vụ của mạng xã hội này đang sử dụng Twitter như một công cụ thay thế. Hashtag #facebookdown hiện đứng thứ hai trong bảng xu hướng trên Twitter.

Theo: DigitalTrends

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây