Canon EOS M200 lên kệ, nhấn mạnh chia sẻ lên mạng xã hội

0

Canon hôm 14/11 đã ra mắt máy ảnh mới nhất thuộc dòng EOS không gương lật dùng ống kính chuyển đổi: EOS M200.

Canon EOS M200 lên kệ, nhấn mạnh chia sẻ lên mạng xã hội

Cốt lõi của EOS M200 chính là cảm biến CMOS APS-C 24.1 megapixel. Công nghệ Dual Pixel CMOS AF độc quyền của Canon được cải tiến, số lượng vùng AF để chọn tự động được mở rộng đến tối đa 143 điểm, giúp người dùng có thể đạt tốc độ AF dễ dàng khi chụp live view, cho hình ảnh chất lượng cao.

Đây là chiếc máy ảnh dùng ống kính chuyển đổi, nên bạn có thể linh động khi chọn nhiều ống kính EF-M cho nhiều mục đích khác nhau: chụp macro, chụp chân dung, góc rộng, hay telephoto, nhằm tạo nên nhiều phong cách sáng tạo hơn cho nhiều nội dung đăng tải khác nhau. Máy ảnh cũng có thể dùng được với dòng ống kính EF/EF-S của Canon, giúp người dùng tự do sáng tạo những nội dung độc đáo hơn nữa.

Ảnh chân dung hoặc selfie sẽ thế nào nếu như đôi mắt chủ thể bị mất nét? Vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nên tính năng lấy nét bằng mắt chủ thể (Eye Detection AF) đảm bảo mắt luôn được lấy nét ngay cả khi chủ thể luôn di chuyển – giúp người dùng tập trung nhiều hơn đến hoạt động chụp ảnh với biểu cảm tự nhiên hơn.

Canon EOS M200 lên kệ, nhấn mạnh chia sẻ lên mạng xã hội

Với chip xử lý hình ảnh DIGIC 8, ISO có thể được mở rộng ở máy ảnh EOS M200 và máy đạt tốc độ ISO tối đa 25600 (có thể nâng lên ISO 51200) cho ảnh tĩnh. Đặc điểm này giúp bạn chụp được ảnh rõ nét ngay cả trong điều kiện tối. EOS M200 cũng có thể quay phim 4K mượt mà ở tốc độ 24p và 25p với độ rõ nét cao và làm mời hậu cảnh.

Thân máy EOS M200 chỉ nặng gần 299g, có thể dễ dàng nằm gọn trong túi và theo bạn đến bất cứ đâu. EOS M200 màu đen được thiết kế với chất liệu nhám, trong khi màu trắng được thiết kế với tay cầm có vân và phía trên nhũ bạc sành điệu – đây chính là món phụ kiện đầy phong cách dễ dàng kết hợp với mọi trang phục. Được thiết kế không chỉ để mang lại sự thoải mái về mặt công thái học, máy có nút xoay chọn chế độ chụp nằm trên cùng, giúp người dùng dễ dàng thao tác nhanh và không lo bỏ lỡ khoảnh khắc hoàn hảo mà họ muốn chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội.

EOS M200 cũng có chức năng Creative Assist để người dùng dễ dàng điều chỉnh ảnh trực tiếp từ máy ảnh bằng những từ như “brightness” và “background blur” mà không cần biết trước kiến thức về tốc độ chụp, khẩu độ, hay mức cân bằng trắng (white balance). Ngoài ra, nhiều bộ lọc có sẵn trong máy giúp người dùng thêm hiệu ứng vào các bức ảnh – như hiệu ứng grain, hiệu ứng sơn dầu HDR, màu nước và hiệu ứng mắt cá (fish eye).

Với chế độ chụp im lặng (Silent Shooting), người dùng EOS M200 có thể chụp ảnh tĩnh trong các tình huống như buổi thuyết trình, hòa nhạc, bảo tàng nghệ thuật, mà không lo về âm thanh màn trập. Bên cạnh dó, màn hình LCD xoay 180 độ với chế độ riêng dành cho chân dung tự chụp và giúp quay dọc đạt chuẩn, rất phù hợp với nội dung chia sẻ trên mạng xã hội, nơi hầu hết các nội dung được xem bằng thiết bị di động, hướng dọc của nội dung bài đăng là rất quan trọng. Hơn nữa, phim quay bằng EOS M200 có thể được thực hiện dễ dàng với nút quay trên màn hình LCD.

Ngoài ra, phần hướng dẫn bằng hình ảnh, một nội dung đặc biệt hữu ích cho người mới làm quen với nhiếp ảnh, cũng được tích hợp vào giao diện người dùng của EOS M200. Nội dung này bao gồm hướng dẫn các chế độ chụp ảnh, menu hiển thị mô tả cho mỗi tính năng, cùng với các ghi chú về thuật ngữ. Máy có phụ kiện tay cầm tripod (tùy chọn) có thể được dùng như table tripod để quay phim ổn định hơn và tiện lợi để chụp ảnh selfie hoặc quay video cho mạng xã hội.

Canon EOS M200 lên kệ, nhấn mạnh chia sẻ lên mạng xã hội

Ngoài Wi-Fi, EOS M200 hỗ trợ Bluetooth để kết nối với thiết bị thông minh như smartphone và máy tính bảng. Khi thiết lập kết nối ban đầu hoàn tất, EOS M200 và thiết bị tương ứng sẽ tự kết nối bằng Bluetooth. Sau khi kết nối và chọn chức năng trong ứng dụng, máy ảnh sẽ tự động kết nối bằng phương pháp phù hợp.

Người dùng có thể chép ảnh bằng kết nối Wi-Fi từ máy EOS M200 qua một thiết bị thông minh bằng hai cách: cách truyền thống là chỉ chép những ảnh được chọn, hoặc gửi ảnh đến thiết bị thông minh ngay trong lúc đang chụp ảnh. Phương pháp thứ hai đặc biệt hữu ích cho những ai muốn quản lý ảnh chụp nhanh chóng để upload lên mạng xã hội.

Đặc điểm kỹ thuật Canon EOS M200

Model máy ảnhEOS M200
Chip xử lý hình ảnhDIGIC 8
Cảm biến hình ảnh
Số pixel hiệu dụng (tổng số)
APS-C size CMOS
Khoảng 24.1 MP
(Khoảng 25.8 MP)
Focal plane AFDual Pixel CMOS AF
Vùng lấy nét thay đổi theo ống kính tương ứng
Số vùng AF: tối đa 143 điểm
Vùng AF khoảng 88% x khoảng 100%
Số vùng AF: tối đa 99 điểm
Vùng AF khoảng 80% x khoảng 80%
Tốc độ ISO tối đa cho ảnh tĩnhISO 25600
H (mở rộng):  Tương đương ISO 51200
Chụp liên tụcOne-shot AF: tối đa khoảng 6.1 fps
Servo AF: tối đa khoảng 4.0 fps
Silent Mode
RAWBao gồm CR3
Màn hình LCDmàn hình cảm ứng loại 3.0, khoảng 1.04 triệu điểm, xoay lên trên đến khoảng 180 độ
Phim quay4K 24p/25p (NTSC / PAL) / Full HD 60p
Hỗ trợ xem phim theo hướng dọc
Kích thướcKhoảng 108.2 x 67.1 x 35.1 mm
Trọng lượngKhoảng 299g
MạngWi-Fi / công nghệ Bluetooth tiết kiệm năng lượng

Giá bán lẻ (gồm VAT)

  • EOS M200 Kit 15-45mm/22mm: 19.900.000 VND
  • EOS M200 kit 15-45mm: 15.900.000 VND

Theo Canon

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây