Cao Sao Vàng của Việt Nam được quảng cáo cực ‘chất’ trong video clip tại Nga

0

Đoạn video chỉ dài 41 giây những tưởng đây là từ một bộ sưu tập thời trang nào đó, nhưng lọ Cao Sao Vàng của Việt Nam lại là nhân vật chính.

Một video clip mới đây đã được cộng đồng Facebook phát hiện thuộc sở hữu của một nhóm nhà sáng tạo tại Nga. Điều đáng nói video clip có kỹ thuật quay và hậu kỳ rất tốt, nhưng sản phẩm trọng tâm được nhắc đến chính là lọ Cao Sao Vàng, một sản phẩm vốn rất bình dân bình dân của Việt Nam.

Trong video này, lọ Cao Sao Vàng bỗng dưng trở nên sang trọng và độc đáo trong tay những người mẫu xư Bạch Dương, đi cùng với kỹ thuật quay dựng cực mượt mà làm người xem như mê hoặc, giống như một video về thời trang hơn là nói về lọ dầu gió.

Cao Sao Vàng của Việt Nam được quảng cáo cực 'chất' trong video clip tại Nga
Theo thông tin mô tả, video này được một nhóm hài đến từ nước Nga thực hiện vào tháng 7/2020. Ảnh chụp màn hình

Theo Wikipedia, Cao Sao Vàng là một loại dầu xoa phổ biến của Việt Nam. Cao có tác dụng làm nóng, trị nhức đầu, sổ mũi, cảm cúm, chóng mặt, say tàu xe… Trong kháng chiến chống Pháp và sau 1954, Việt Nam có sản phẩm thông dụng là dầu cù là, trong đó phổ biến nhất là nhãn hiệu Con Hổ (Tiger Balm).

Dầu Con Hồ là một trong những sản phẩm được nghiên cứu đưa vào sản xuất đại trà. Việc nghiên cứu và đưa vào sản xuất ở thời điểm đó không dễ dàng. Đến khoảng năm 1968-1969, sản phẩm sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm sản xuất mới được coi là ổn định về chất lượng với tính chất bền trong các điều kiện thời tiết khác nhau, mặt cao mịn, có màu cánh gián, với tên thương phẩm là Cao Sao Vàng. Với đặc tính làm nóng cơ thể, những người Việt khi đi công tác, học tập ở Đông Âu thời đó thường mang theo cao Sao Vàng để sử dụng. Với tác dụng chống rét và gọn nhẹ, cao còn được dùng để làm quà, do đó cao Sao Vàng được người dân một số nước Đông Âu biết tới.

Hiện trên mạng video YouTube vẫn còn lưu truyền nhiều video clip hài hước về việc làm sao để có thể dễ dàng mở lọ Cao Sao Vàng, sản phẩm vốn quá nhỏ bé và cách mở đòi hỏi sự khéo léo kết hợp giữa hai bàn tay. Gần đây những sản phẩm Cao Sao Vàng đã có sự cải tiến trong thiết kế hộp nên việc mở đã không còn quá khó khăn đối với những người có bàn tay hơi lớn.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây