TSi – Dù là một thương hiệu thành công với những sản phẩm công nghệ khiến bao người thèm muốn, Apple cũng không ngoại lệ – đẩy bỏ đi những sản phẩm mà họ cho là lỗi thời.

Bài viết xin điểm mặt 10 thiết bị từng một thời tạo nên tiếng vang của Apple như ngày hôm nay.

1. Apple Earphones (2011) từng một thời tạo ấn tượng cho những ai dùng sản phẩm của Apple (iPod hoặc iPhone). Đến năm 2012, chiếc tai nghe truyền thống lặng lẽ bị loại bỏ và thay bằng tai nghe EarPod hiện đại hơn.


2. iPod Nano Gen.6 (2010) từng tạo ấn tượng với màn hình cảm ứng 1,55 inch, thiết bị này có thể kết hợp thêm phụ kiện vòng đeo tay để biến iPod Nano thành một chiếc đồng hồ thời trang. Tuy nhiên những điểm mới mẻ này không được Apple tiếp tục phát triển, nhà “Táo” quay lại thiết kế hình chữ nhật truyền thống của dòng iPod, vì thế iPod Nano bị khai tử.

3. Cổng kết nối Apple Dock 30 chân (2003): Ra mắt ở giai đoạn khi mà thế giới chưa bị iPhone vĩnh viễn làm thay đổi, song đến năm 2014 Apple đã chính thức ngừng sản xuất cáp và thiết bị dùng chuẩn này khi mà chuẩn cáp Lightning ra đời tiện lợi hơn bởi vừa nhỏ gọn và còn có thể cắm theo bất kì chiều nào.


4. iWeb: Nằm trong bộ công cụ iLife ’06 được Apple giới thiệu, iWeb là ứng dụng giúp thiết kế website, blog rất tiện lợi. Dù hoạt động khá tốt nhưng vào năm 2012 khi Apple chuyển sang iCloud, iWeb nhanh chóng bị lãng quên và âm thầm biến mất.


Dung lượng 32GB: có thể hơi lạ khi không đề cập đến thiết bị mà ở đây là khả năng lưu trữ. Trong khi iPhone 3GS là điện thoại đầu tiên có dung lượng lưu trữ 32GB, 8GB và 16GB, các phiên bản sau như iPhone 4S, iPhone 5 có thêm bản 64GB. Nhưng với iPhone 6 và 6 Plus, Apple bỏ qua bản 32GB và thay vào đó cung cấp điện thoại trong 16GB, 64GB và 128GB. Điều này khiến nhiều người không hài lòng, bởi bản 32GB vừa đủ dung lượng, mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với 128GB hay 64GB.

5. iPhone 5: Khi ra mắt iPhone 5S và 5C năm 2014, Apple không còn đề cập đến iPhone 5, thiết bị này được xem là bị khai tử một cách chóng vánh. Khi đó, iPhone 5c được cho là nguyên nhân “giết chết” iPhone 5, bởi sản phẩm có cấu hình tương tự, chỉ khác ở việc sử dụng lớp vỏ nhựa màu sắc thay vì vỏ nhôm như iPhone 5. Nhưng thật đáng tiếc, sản phẩm thay thế này lại là thất bại của Apple, và điều đó càng khiến người tiêu dùng nuối tiếc chiếc iPhone 5 hơn.

6. iPad không Retina: Ra mắt năm 2011, iPad 2 là chiếc tablet đầu tiên có một camera phía trước. Nhưng sau ba năm, Apple nhận thấy rằng nhiều người mua iPad Mini màn hình Retina với độ phân giải cao, vì thế, iPad không Retina nhanh chóng bị quên lãng.

7. iPad 3 (iPad new): iPad 3 có thể xem là có thời gian chết yểu rất ngắn, được tung ra thị trường vào tháng 3/2012, sản phẩm nhanh chóng ngưng sản xuất một cách bất ngờ vào tháng 10 với việc phát hành của iPad 4 và iPad Mini.

8. MacBook white: Được sản xuất năm 2006 và nhằm vào thị trường tiêu dùng và giáo dục. Mặc dù khá thành công, song khi chiếc Macbook Air ra mắt năm 2011, MacBook white cũng sớm ngưng sản xuất, một số sản phẩm còn lại vẫn được bán cho các trường học.

9. iPhoto và Aperture: Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển vừa qua, Apple cho biết, hãng sẽ ngừng phát triển 2 ứng dụng của chính mình là iPhoto và Aperture, thay vào đó sẽ tập trung cho một ứng dụng xử lý ảnh duy nhất là Photos.

10. iPod Classic: Từng là thiết bị được nhiều người yêu thích, thậm chí mơ ước có được, tuy vậy iPod Classics đã đặt dấu chấm hết tại sự kiện ra mắt iPhone mới ngày 9/9. Với bộ nhớ lên tới 160GB, chứa 40.000 bài nhạc số, iPod Classic ra đời vào năm 2007 và kết thúc vòng đời năm 2014.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]