Siri cập nhật khả năng thực hiện chuỗi thao tác chỉ với một câu lệnh

Tính năng Shortcuts hoàn toàn mới của Siri giúp người dùng thực hiện hàng loạt thao tác chỉ với một câu lệnh.

Apple vừa công bố một bản cập nhật đáng chú ý dành cho Siri tại Hội nghị phát triển toàn cầu WWDC 2018. Trợ lý ảo này được trang bị thêm tính năng với sự hỗ trợ của ứng dụng Shortcuts hoàn toàn mới.

Phó chủ tịch mảng Phần mềm Craig Federighi nói: ” Chúng tôi muốn Siri làm nhiều việc hơn cho bạn”. Với Shortcuts, người dùng có thể thiết lập những câu lệnh tương ứng các thao tác của từng ứng dụng, và thực hiện nhanh chóng thông qua Siri.

Bên cạnh đó, hãng còn ra mắt thêm Siri Suggestion. Tính năng này cho phép trợ lý ảo “học” được cách sử dụng ứng dụng cũng như thói quen của người dùng. Ví dụ, khi đến muộn một cuộc họp, Siri sẽ giúp bạn gởi tin nhắn thông báo đến đồng nghiệp. Hay bật chế độ Do Not Disturb khi đang xem phim.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo ra nhiều lối tắt để phục vụ cho nhu cầu của mình trong ứng dụng Shortcuts hoàn toàn mới này. Bạn có thể kết hợp nhiều tác vụ lại với nhau và kích hoạt chỉ bằng câu lệnh duy nhất.

Ví dụ, với câu lệnh “Heading Home”, Siri sẽ thu thập thông tin thời gian bạn trở về nhà, thông báo cho người thân, điều chỉnh nhiệt độ máy điều hòa. Thậm chí còn bật radio cho bạn.

Siri của Apple là một trong những trợ lý ảo đầu tiên của nền tảng di động. Mặc dù không ngừng được cải tiến, hãng vẫn thua xa đối thủ đến sau là Google AssistantAmazon Alexa.

Vấn đề lớn nhất là đôi khi trợ lý ảo của Apple không đủ thông thạo trong việc nhận dạng câu hỏi, từ đó đưa ra câu trả lời không chính xác. Vì thế, hãng cập nhật tính năng mới với hy vọng sẽ giải quyết được những lo ngại của người dùng dành cho Siri.

Theo The Verge