Công nghệ

Kiểm soát Lazada sau khi chi 1 tỷ USD, Alibaba đã chính thức vào Việt Nam

0
Kiểm soát Lazada sau khi bỏ 1 tỷ USD, Alibaba đã chính thức vào Việt Nam

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Alibaba Group mới đây đã đạt được thỏa thuận mua lại quyền kiểm soát nền tảng thương mại điện tử tại Đông Nam Á là Lazada

Giao dịch này bao gồm 500 triệu USD cho việc thâu tóm vốn chủ sở hữu và cổ phiếu từ các cổ đông chính tại Lazada, nâng mức đầu tư của Alibaba vào mức khoảng 1 tỷ USD.

Lazada hiện có trụ sở chính tại Singapore, được sáng lập và điều hành bởi công ty Rocket Internet SE của Đức, công ty thực hiện các hoạt động thương mại điện tử tại Indonesia, Singapore, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Giao dịch này được trông chờ cho việc tăng cường thương hiệu và mạng lưới phân phối của Alibaba đến các thị trường Đông Nam Á

“Toàn cầu hóa là một chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của Alibaba Group hiện nay và trong tương lai” ông Michael Evans , Chủ tịch của Alibaba cho biết .

“Với sự đầu tư vào Lazada , Alibaba đã đạt được quyền kiểm soát một nền tảng lớn và tập trung một lượng lớn người dùng bên ngoài Trung Quốc, một đội ngũ quản lý đã được chứng minh cho sự phát triển trong tương lai ở một trong những khu vực hứa hẹn nhất cho thương mại điện tử toàn cầu. Việc đầu tư này là phù hợp với chiến lược của chúng tôi về việc kết nối thương hiệu với các nhà phân phối và người tiêu dùng tại bất cứ nơi nào họ đang có, hỗ trợ mở rộng hệ sinh thái của chúng tôi ở Đông Nam Á để phục vụ tốt hơn khách hàng” Ông nói thêm.

Như vậy sau nhiều tháng đồn đoán, việc Lazada đang rao bán đã trở thành hiện thực và cái tên Alibaba đã gần như chắc chắn sẽ sớm xuất hiện và gắn kết nền tảng của mình vào công ty này.

Tham khảo: Channel NewAsia

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version