Microsoft sẽ tung ra bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL chạy hệ điều hành Windows 10 với mã máy là Talkman và Cityman thay vì Lumia 940 và Lumia 940 XL theo dự đoán trước đó.

Tuyên bố từ trang web ItHome.com của Trung Quốc cho biết chiếc siêu phẩm từ Microsoft sẽ xuất hiện muộn nhất vào đầu tháng 10 năm nay, tuy nhiên, không loại bỏ khả năng, máy sẽ được công bố ngay trong tháng 9.

Lumia 950 và Lumia 950 XL - bộ đôi smartphone chạy Windows 10 đầu tiên trên thế giới

Đặc biệt, những chiếc Lumia cao cấp thế hệ mới vẫn sẽ vẫn trung thành với lớp vỏ polycarbonate truyền thống. Đây được xem là bước đi khác lạ của dòng Microsoft trong khi nhiều hãng sản xuất đang dần chuyển sang thiết kế kim loại. Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận nào về giá của bộ đôi smartphone này. Tuy nhiên, những chiếc Lumia siêu phẩm được dự đoán sẽ đắt hơn cả đối thủ iPhone 6 và Galaxy S6. Có thể Microsoft đang kì vọng rằng, việc đưa ra các thiết bị cầm tay Lumia cao cấp sẽ giúp hãng vực dậy được nền tảng Windows Phone khá ít ỏi.

Người sử dụng Windows Phone hiện đang mong chờ một sản phẩm xứng đáng, tuy nhiên nếu đúng là giá bán dành cho bộ đôi Lumia 950 và 950 XL quá cao sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch mua sắm sản phẩm của hãng.

Thêm vào đó, một thông tin đáng chú ý khác liên quan tới bộ đôi Lumia 950 và Lumia 950 XL, chính là nhiều khả năng Microsoft sẽ còn trang bị một cảm biến quét võng mạc trên 2 chiếc siêu phẩm này. Đặc biệt, có thể chiếc Lumia 950 sẽ còn sở hữu thêm cổng USB Type-C thế hệ mới. Đây được xem là cải tiến mới nhằm phục vụ cho tính năng bảo mật Windows Hello trên Windows 10 Mobile.

Cùng với những thông tin này, trang IT Home cũng tiết lộ các thông số kỹ thuật dành cho bộ đôi sản phẩm cao cấp đang rất được chờ đợi của Microsoft. Lumia 950 (Talkman) có màn hình 5,2 inch, độ phân giải 2K, chip Qualcomm Snapdragon 808 lõi 6, RAM 3 GB, 32 GB dung lượng bộ nhớ trong có thể mở rộng. Model này có camera chính 20 MP, camera phụ 5 MP và pin dung lượng 3.000 mAh.

Trong khi đó Microsoft Lumia 950 XL (Cityman) có màn hình lớn hơn 5,7 inch độ phân giải 2K, chip Qualcomm Snapdragon 810 lõi 8, RAM 3 GB, các thông số kỹ thuật còn lại được giữ nguyên, pin dung lượng đạt 3.300 mAh cao hơn so với Lumia 950 và có thể tháo rời.

Trong cuộc phỏng vấn của Zdnet sau Hội nghị Đối tác toàn cầu vừa diễn ra hôm 13/7, CEO Nadella khẳng định, Microsoft sẽ tự mình xây dựng thương hiệu riêng nếu như các đối tác không muốn sản xuất smartphone chạy trên nền tảng Windows . Đó được coi như bước phát triển vượt bậc của Microsoft trên thị trường công nghệ.

Về mức giá, các nguồn tin cho biết Lumia 950 sẽ có giá cao hơn Lumia 930 (lúc ra mắt) khoảng 50-100 USD, tùy thuộc vào từng thị trường ở các nước, các vùng miền khác nhau. Nếu vậy, mức giá của Lumia 950 sẽ rơi vào khoảng 14-15 triệu đồng.

Riêng Lumia 950 XL sẽ có giá tương đương với Lumia 1520 khi ra mắt, tức khoảng 16 triệu đồng. Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin xác nhận nào về bộ đôi smartphone mới, chúng ta cùng kiên nhẫn đợi thêm.

Mạc Vũ

Theo doisongphapluat