Google triển khai mạng xã hội Shoelace mới

Sau nhiều thất bại với các nền tảng Orkut, Google Buzz và Google+, Google vẫn không bỏ cuộc mà tiếp tục triển khai ứng dụng mạng xã hội Shoelace mới.

Shoelace là ứng dụng mạng xã hội siêu cục bộ (hyper-local social networking) có sẵn trên cả iOS và Android. Nền tảng này kết nối mọi người dựa trên sở thích chung trong các sự kiện cụ thể và hoạt động cá nhân, khuyến khích mọi người ít sử dụng điện thoại và dành nhiều thời gian hoạt động trong đời sống thực hơn.

Google thử nghiệm mạng xã hội Shoelace sau khi đóng cửa nhiều nền tảng như Orkut, Google Buzz và Google+ (cùng những dịch vụ nhắn tin như Allo và Google Wave). Với Shoelace, người dùng có thể tạo các Loop (vòng kết nối) gồm danh sách những sự kiện có thể được chia sẻ với mọi người trên ứng dụng, giúp bạn tìm thêm bạn mới.

Nếu không có sự kiện của riêng mình, bạn có thể chọn sở thích cá nhân qua một số danh mục có sẵn và Shoelace sẽ dựa trên đó đề xuất một số hoạt động phù hợp với bạn.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo hồ sơ để chia sẻ thông tin về bản thân, tìm hiểu người khác và lên kế hoạch cho những sự kiện sắp tới dễ dàng hơn. Theo danh mục của Shoelace trên Google Play Store, bản cập nhật ứng dụng mới nhất đã bổ sung thêm chức năng chia sẻ Loops bằng siêu liên kết, giúp chia sẻ thông tin về các hoạt động sắp diễn ra dễ dàng hơn.

Google triển khai mạng xã hội Shoelace mới

Hiện tại ứng dụng mạng xã hội Shoelace chỉ mới có mặt tại New York (Mỹ). Google đang có kết hoạch phát triển nền tảng mới ở những thành phố khác trên khắp nước Mỹ trong thời gian tới.

Trong quá khứ, Google từng chịu nhiều thất bại ở lĩnh vực mạng xã hội. Trong khi những nền tảng khác như Twitter, Facebook và Instagram đang tác động lên cuộc sống thực, khiến người dùng mất nhiều thời gian với mạng xã hội thì Shoelace lại chọn cách phát triển theo hướng khuyến khích mọi người ít online và dành thời gian để hoạt động bên ngoài xã hội.

Nếu Shoelace không thể phát triển trong thời gian tới thì một số tính năng và ý tưởng độc đáo của nền tảng này cũng sẽ sớm được tích hợp trên những ứng dụng và dịch vụ khác của Google.

Theo Gizmodo