Điện thoại do VinSmart sản xuất được bán tại Mỹ với giá chỉ từ 39 USD

0

AT&T đã tung ra thị trường ba mẫu điện thoại Maestro Plus, Motivate và Fusion Z, do VinSmart sản xuất với tên mã V340U, V341U và V350U. Giá ba sản phẩm kèm 3 gói cước và gói bảo hành 2 năm khá rẻ, chỉ từ 39 USD cho Fusion Z, 49 USD cho Motivate và 89 USD cho Maestro Plus.

Điện thoại do VinSmart sản xuất được bán tại Mỹ với giá chỉ từ 39 USD

AT&T đang bán Maestro Plus, Motivate và Fusion Z ở các cửa hàng viễn thông của hãng, thương hiệu con Cricket, đồng thời phân phối trên hệ thống các đối tác lớn khác như chuỗi siêu thị Walmart.

Cả ba sản phẩm đều sở hữu màn hình 6 inch, độ phân giải HD+, chạy chip xử lý lõi tứ từ Qualcomm, hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE và chạy hệ điều hành Android 10 (bản Go) và dĩ nhiên có cài đặt sẵn các ứng dụng riêng trong hệ sinh thái của AT&T,

Tháng 10 năm ngoái, lãnh đạo VinGroup cho biết từ giữa năm 2020, VinSmart bắt đầu sản xuất điện thoại cho theo đơn đặt hàng từ nhà mạng Mỹ. Lô hàng đầu tiên đã xuất từ khoảng cuối tháng 8.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn VinGroup, từng chia sẻ tại buổi Tọa đàm về tầm nhìn phát triển 5G tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội ngày 8/10/2020 rằng VinSmart sẽ xuất khoảng 1,5 triệu tới 2 triệu điện thoại cho đối tác, tùy theo nhu cầu của họ mà con số này có thể thay đổi. Đơn hàng gồm 4 mẫu smartphone tự thiết kế, nhưng không sử dụng thương hiệu VinSmart do làm theo yêu cầu của nhà mạng Mỹ’.

Điện thoại do VinSmart sản xuất được bán tại Mỹ với giá chỉ từ 39 USD

Theo Bloomberg, lô hàng đầu tiên khoảng 2 triệu chiếc. Hiện công ty điện thoại Mỹ đang bán và phân phối 3 sản phẩm ở chuỗi của hàng của hãng. Ngoài ra, hãng tin tức Mỹ còn liệt kê 10 mẫu điện thoại do VinSmart sản xuất đã vượt qua các bài kiểm tra chất lượng để được bán tại thị trường Mỹ. Trong danh sách đó có sản phẩm mã V740S – vốn là Vsmart Aris, mẫu điện thoại tầm trung của VinSmart đang bán tại Việt Nam.

Điện thoại do VinSmart sản xuất được bán tại Mỹ với giá chỉ từ 39 USD

Cuối năm ngoái, bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng Giám đốc khối Điện thoại của VinSmart xác nhận điện thoại của hãng sẽ bán ra tại Mỹ trong năm 2021. Trong đó, Aris 5G là model đầu tiên cùng với Aris và Aris Pro với camera ẩn dưới màn hình.

Aris 5G hỗ trợ mạng 5G băng tần Sub 6 GHz. Người phát ngôn của VinSmart cho biết hãng sẽ sớm đưa ra các sản phẩm hỗ trợ cả 2 băng tần 5G tốt nhất hiện nay là Sub 6 GHz và mmWave. Tại Mỹ, việc trang bị băng tần mmWave là lợi thế lớn vì băng tần này đã được phủ sóng rộng, có ưu điểm về tốc độ, độ trễ nhưng chỉ mới có rất ít thiết bị hỗ trợ băng tần này.

VinSmart bắt đầu khởi công nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart từ tháng 8/2018 tại Cát Hải, Hải Phòng, chạy thử tháng 10 và hoàn thành lắp đặt chạy sản xuất hàng loạt từ tháng 11 cùng năm. Năm 2019, công ty khánh thành Tổ hợp Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), với hệ sinh thái sản phẩm rộng lớn gồm Điện thoại thông minh, Thiết bị điện tử thông minh…


Mời bạn để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây