Google vừa cập nhật ứng dụng Gmail trên iOS, bạn có thể đính kèm tập tin trực tiếp từ ứng dụng File vào email. Hãng đã công bố sự thay đổi này trên trang web của G Suite.

Thay đổi tuy nhỏ nhưng rất hợp lý và hữu ích, giúp dễ dàng duyệt và chọn tài liệu và các tập tin đính kèm khác từ ứng dụng File vốn quen thuộc với trên iOS. Trước đây người dùng Gmail trên iOS hay gặp bất tiện vì không thể gửi kèm tập tin trực tiếp từ ứng dụng File, trong khi đó tất cả dữ liệu lại thường được lưu vào trình quản lý tập tin này.

Đã có thể đính kèm tập tin từ ứng dụng File vào Gmail trên iOS

Bây giờ, thao tác đã trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình ghim giấy ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng để gán tập tin. Màn hình sẽ mở ra cửa sổ chứa các mục Đính kèm (Attachments), nhấp vào biểu tượng của ứng dụng File như hình dưới đây, sau đó chọn tập tin cần gửi.

Đã có thể đính kèm tập tin từ ứng dụng File vào Gmail trên iOS

Việc Google bổ sung những thay đổi nhỏ nhưng cần thiết để nâng cấp tiện ích Gmail rất đáng hoan nghênh. Điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng ứng dụng. Gần đây, Apple cũng vừa có một số nâng cấp trên ứng dụng Mail mặc định của iOS. Ví dụ, điều chỉnh thanh công cụ, thay đổi vị trí nút trả lời và nút xóa để giúp người dùng không bị lầm lẫn và có trải nghiệm tốt hơn với dịch vụ.

Tính năng mới trên Gmail dự kiến sẽ xuất hiện trên tất cả thiết bị trong vòng 15 ngày tới, đây là đợt triển khai mở rộng nhưng diễn ra từ từ theo từng khu vực. Trong thông báo, Google không tiết lộ thay đổi được thực hiện từ phía máy chủ hay yêu cầu cập nhật ứng dụng.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây