Đã có thể dùng smartphone Android làm khóa bảo mật đăng nhập trên iOS

0

Từ nay người dùng có thể sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật khi đăng nhập vào tài khoản Google trên các thiết bị iOS.

Tháng trước, Google đã giới thiệu phương pháp sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật, hỗ trợ đăng nhập vào những trang web và dịch vụ trên laptop hoặc PC thông qua trình duyệt Chrome. Phương thức đăng nhập không mật khẩu này yêu cầu hai thiết bị đặt cạnh nhau và hoạt động thông qua kết nối Bluetooth, ban đầu chỉ khả dụng cho các thiết bị ChromeOS, macOS và Windows 10. Tuy nhiên hôm qua Google vừa thông báo mở rộng tính năng sang cả iPhone và iPad.

Trên laptop và PC, trình duyệt Chrome được sử dụng làm nền tảng trung gian, giúp liên lạc với khóa bảo mật tích hợp sẵn trên điện thoại Android qua Bluetooth. Tuy nhiên, ứng dụng Chrome trên iOS hoạt động dựa trên công cụ kết xuất WebKit của Apple nên bạn phải cài ứng dụng Google Smart Lock để có thể liên lạc với thiết bị.

Dùng điện thoại Android làm khóa bảo mật khi đăng nhập trên iOS

Lưu ý, khi sử dụng tính năng khóa bảo mật, bạn cần bật xác thực hai yếu tố (2FA) và điện thoại phải chạy hệ điều hành Android 7.0 (Nougat) trở lên. Sau đó, hãy bật Bluetooth trên cả thiết bị iOS lẫn Android nhằm đảm bảo điện thoại Android có thể phát hiện và kích hoạt tài khoản Google trên iPhone/iPad.

Sau khi đăng nhập trên iOS, điện thoại Android sẽ yêu cầu bạn xác thực. Chỉ cần nhấn “Yes”, hệ thống sẽ chuyển tiếp xác nhận đăng nhập trên iPhone/iPad. Dù xác thực bằng Bluetooth được đánh giá là kém lý tưởng, nhưng đây vẫn là lựa chọn tốt hơn so với tắt hoàn toàn xác minh hai bước cho tài khoản Google.

“Gã khổng lồ tìm kiếm” phát hành dịch vụ kích hoạt xác thực không mật khẩu cho tài khoản Google sau khi Nhà Táo công bố tính năng “Sign in with Apple”, hỗ trợ người dùng Apple ID đăng nhập vào các dịch vụ của bên thứ ba mà không cần chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tạo mật khẩu riêng.

Nhiều hãng công nghệ lớn như Apple, Google và Microsoft đang ngày càng nỗ lực hướng tới các giải pháp xác thực tốt hơn, nếu những phương thức bảo mật này ngày càng hoàn thiện, có thể sau này người dùng không cần sử dụng mật khẩu để bảo vệ tài khoản nữa.

Theo: The Next Web

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn