Facebook chi 10 triệu USD tiền an ninh cho Mark Zuckerberg

0

Facebook đồng ý cung cấp cho Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg khoản tiền phụ cấp trước thuế 10 triệu USD nhằm tăng cường các biện pháp an ninh cho gia đình lãnh đạo này.

Facebook chi 10 triệu đô tiền an ninh cho Mark Zuckerberg

Thông tin được tìm thấy trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) tuần trước. Khoản tiền an ninh đã tăng vọt so với số tiền 7,3 triệu USD được cấp vào năm 2017. Hồ sơ của SEC mô tả vài thông tin Zuckerberg làm gì với số tiền do Facebook cung cấp như sau:

“Khoản tiền phụ cấp được thêm vào sẽ duy trì quỹ an ninh tổng thể cho gia đình Zuckerberg, trong đó đã bao gồm chi phí bảo vệ an ninh cho CEO Facebook. Ngoài ra còn có mua sắm, lắp đặt, bảo trì các thiết bị an ninh trong nhà. Chi phí cũng bao gồm việc dùng máy bay tư nhân cho những chuyến du lịch riêng”.

Ủy ban Bồi thường và Quản trị tại Facebook tin rằng số tiền phụ cấp là cần thiết sau khi họ tính toán chương trình an ninh tổng thể và mức lương của Mark. Năm ngoái, CEO Facebook nhận mức lương 1 USD (cả năm). Đây là xu hướng của giới siêu giàu khi họ chọn lương tượng trưng 1 USD, nhưng đổi lại sẽ nhận thêm tiền thông qua cổ phiếu hoặc các khoản tài trợ khác. Hành động này giúp giảm việc đóng thuế.

Facebook chi 10 triệu đô tiền an ninh cho Mark Zuckerberg

Một chi tiết đáng lưu ý là hóa đơn an ninh của Mark Zuckerberg đã tăng lên 5,8 triệu USD từ năm 2015, trong đó hơn 50% dành cho tiền phụ cấp.

Trong tuyên bố từ Facebook, Ủy ban cũng thông báo sẽ thường xuyên xem xét chương trình an ninh và chi phí của Mark. Những biến động được giải thích cho “các biện pháp an ninh cần thiết, kế hoạch du lịch của ngài Mark và những yếu tố khác”.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn