Facebook lập văn phòng chống tin tức giả phục vụ bầu cử Nghị viện châu Âu

0

Facebook đã lập văn phòng mới tại châu Âu để giám sát tin tức giả, tài khoản vi phạm can thiệp vào bầu cử nhằm bảo vệ kết quả.

Facebook lập văn phòng giúp bảo vệ bầu cử Nghị viên châu Âu

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ diễn ra vào cuối tháng này, Facebook đã thực hiện hành động nhằm giúp cải thiện tính minh bạch trong quá trình vận động cử tri. Công ty từng thực hiện việc tương tự như lúc diễn ra bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ hồi 2018.

Theo The New York Times, ngoài Mỹ, Facebook cũng lập văn phòng tại Delhi để chuẩn bị cho bầu cử tại Ấn Độ. Các báo cáo cho biết phòng giám sát mới được đặt ở trụ sở chính của công ty tại Ireland, hoạt động trong quá trình diễn ra bầu cử từ 23/5 đến 26/5.

Vào tháng 1, mạng xã hội này đã thông báo về hàng loạt công cụ dự tính phát hành trong tháng 3, được thiết kế để ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử sắp tới, đồng thời giúp việc quảng bá về chính trị trên nền tảng minh bạch hơn.

The Guardian cho biết, văn phòng mới sẽ có 40 nhân viên người bản ngữ nói 24 ngôn ngữ của các quốc gia thuộc châu Âu. Facebook không nói về những hoạt động văn phòng mới thực hiện, tuy nhiên hãng miêu tả đội ngũ sẽ xem xét những nội dung bị gắn cờ bởi hệ thống và người dùng, sau đó đưa ra quyết định xóa hoặc giữ lại. Trong quá trình thực hiện, nhiều bài đăng cùng các tài khoản có thể bị xóa do sai phạm.

Bên cạnh đó, theo báo cáo từ The Guardian, người đứng đầu lĩnh vực về chính sách an ninh mạng của công ty – Nathaniel Gleicher, nhấn mạnh Facebook không thể một mình xử lý hết vấn đề, thực tế họ cần càng nhiều người càng tốt. Ông mô tả hãng sẽ tiếp cận những sai phạm bằng hai cách: dùng trí tuệ nhân tạo để gây khó khăn cho những hành động lạm dụng, rồi nhanh chóng khóa tài khoản sai phạm.

Times cho rằng Facebook đang chơi trò mèo vờn chuột, về lâu dài Gleicher nói Facebook đang nỗ lực giám sát những ké đang cố lợi dụng hệ thống để lan truyền tin tức giả.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn