Theo TechCrunch, mạng xã hội Facebook mới đây đã dừng hỗ trợ nền tảng Instant Articles trong ứng dụng Messenger của mình.

Facebook dừng hỗ trợ Instant Articles trên ứng dụng Messenger, chỉ còn trên ứng dụng chính

Được giới thiệu lần đầu vào năm 2015, Instant Articles là nền tảng hỗ trợ thiết bị di động có có thể hiển thị nội dung bài viết từ các nhà xuất bản trên nền tảng của mạng xã hội Facebook. Tính năng này ưu việt hơn vì hứa hẹn các bài báo, nội dung web được tải lên di động nhanh hơn gấp 10 lần thông thường.

Trả lời TechCrunch, Facebook cho biết hãng đang tái định nghĩa và nâng cấp cho Instant Articles (IA) nhằm tạo ra ảnh hưởng to lớn đến người dùng và các nhả xuất bản. Facebook nói họ sẽ tiếp tục đầu tư IA vào ứng dụng Facebook và sẽ không đưa nó vào Messenger nữa.

Người phát ngôn của Facebook cho biết Messenger sẽ vẫn là một kênh cho “trải nghiệm tiêu thụ tin tức” với hàng ngàn con bot, có cả bot từ các nhà xuất bản – giúp trả lời những câu hỏi đơn giản hay thông báo cho người dùng những tin tức mới.

Facebook dừng hỗ trợ Instant Articles trên ứng dụng Messenger, chỉ còn trên ứng dụng chính

Facebook cũng đang đối mặt với vấn đề kiếm tiền bằng IA. Các nhà xuất bản tin tức lớn như The New York Times và The Wall Street Journal đã đã bắt đầu tự tách khỏi nền tản Instant Articles do lo ngại họ đang mất đi các người dùng đọc tin trả phí dù lượng người đăng ký xem tin có sự tăng trưởng.

Trong nỗ lực duy trì nền tảng Instant Articles, hồi tháng Năm Facebook đã bổ sung hỗ trợ AMP của Google và cho biết họ sẽ hỗ trợ đăng ký thuê bao và cổng thanh toán cho việc đọc tin tức vào cuối năm nay.

Dịch từ TheVerge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây