Phiên bản rút gọn Instagram Lite được thiết kế để nhằm vào các thị trường mới nổi, nơi mà điện thoại Android vốn đang chiếm ưu thế.

Facebook ra mắt bản Instagram Lite cho thị trường mới nổi

Bản Lite của ứng dụng chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất hiện nay lặng lẽ xuất hiện trên Google Play Store vào ngày 27/6. Là phiên bản rút gọn của Instagram nên phần mềm này chỉ nặng 574 KB và hướng đến điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android. Dung lượng của Instagram Lite nhỏ hơn rất nhiều so với mức gần 90 MB của ứng dụng gốc.

Phiên bản mới cho phép đăng ảnh, tạo và theo dõi các câu chuyện (Stories) trong vòng 24 giờ, kèm theo tính năng tìm kiếm bạn bè. Người dùng hiện không thể gửi tin nhắn hay chia sẻ video trên Instagram Lite. Tuy nhiên theo phần mô tả trên kho ứng dụng của Google, những chức năng này sẽ sớm có trên bản Lite.

Instagarm Lite nhắm đến thị trường mới nổi vốn thường dùng các thiết bị Android giá rẻ. Người dùng tại những quốc gia này có nhu cầu sử dụng dữ liệu khá hạn chế nên sự xuất hiện của những phiên bản rút gọn như vậy là rất cần thiết.

Người phát ngôn của Instagram trả lời phỏng vấn của trang TechCrunch cho biết “Chúng tôi đang chạy thử phiên bản mới của Instagram dành cho thiết bị Android, phần mềm này sẽ chiếm ít dung lượng lưu trữ, tốn ít dữ liệu mạng và khởi động nhanh hơn.”

Mới đây, nền tảng chia sẻ hình ảnh này đã chạm mốc một tỷ người dùng hàng tháng. Công ty mẹ Facebook đang cố gắng thu hút thêm một lượng người dùng tương tự của cho Instagram trong thời gian tới, mà mục tiêu chính là hướng tới các thị trường đang phát triển.

Theo CNBC

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây