Bạn đã bao giờ tải một video lên Facebook hay quay một bản video nháp sau đó xóa nó đi và nghĩ rằng nó đã thực sự được xóa hoàn toàn?

Facebook: Hệ thống 'lỗi' nên tự lưu trữ video nháp của người dùng

Thực tế Facebook vẫn giữ lại một hoặc 2 bản sao của video trên máy chủ của họ. Thậm chí các video quay lại bằng ứng dụng camera trên máy của người dùng cũng được lưu trữ lại, dù cho họ chưa hề xuất bản lên Facebook mà chỉ lưu dưới dạng bản nháp.

Điều này được phát hiện khi có một người dùng tải về bản lưu dữ liệu của họ trên Facebook và phát hiện có rất nhiều video được lưu nháp (draft) mà họ nghĩ rằng đã loại bỏ.

Công ty của Zuckerberg đã đưa ra lời xin lỗi chính thức về việc này, và cho rằng thủ phạm là một “lỗi” trên hệ thống. Hãng cũng đảm bảo với người dùng họ đang trong quá trình khắc phục và xóa bỏ hoàn toàn những bản ghi video đó.

Cụ thể, người phát ngôn của Facebook trả lời phỏng vấn với TechCrunch: “Chúng tôi đang điều tra một báo cáo về việc một số người dùng tìm thấy những video nháp của họ trong dữ liệu của công cụ tải bảo sao thông tin và phát hiện ra một lỗi ngăn cản tiến trình xóa video nháp. Chúng tôi xin lỗi và đang tiến hành xóa các video nháp, khắc phục sự cố này “.

Thông tin dường như đổ dầu vào lửa trong bối cảnh Facebook đang vướng phải bê bối sử dụng trái phép thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng trong sự kiện bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Cũng vì việc này rất nhiều người dùng đã sử dụng công cụ tải bản sao dữ liệu cá nhân (Download Your Information) của Facebook để tìm hiểu xem mạng xã hội này đã thu thập, lưu trữ những thông tin gì của họ.

Trong số các phát hiện, người dùng đã tìm thấy bản lưu danh sách cũng như nhật ký cuộc gọi và tin nhắn thực hiện trên điện thoại Android.

Theo PhoneArena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây