Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (Federal Trade Commission – FTC) xác nhận sẽ điều tra khả năng bảo mật của Facebook sau khi hãng cho phép Cambridge Analytica tiếp cận thông tin của hơn 50 triệu người dùng mà không được sự đồng ý của họ.

Facebook bị điều tra bê bối lộ thông tin khách hàng

“FTC coi những thông cáo báo chí gần đây về vụ việc của Facebook vô cùng nghiêm trọng. Hôm nay chúng tôi xin thông báo sẽ mở một cuộc điều tra”, người phát ngôn của tổ chức phát biểu sau một tuần giữ im lặng.

Cụ thể, cuộc điều tra nhằm làm rõ liệu Facebook có vi phạm các nghị định về sự cho phép sử dụng thông tin cá nhân được ký với FTC vào năm 2011 hay không. Nếu có, Facebook sẽ bị phạt lên tới 40.000 USD mỗi trường hợp vi phạm, theo CNBC. Về phía Facebook, công ty cam kết sẽ hợp tác với Ủy ban và họ sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào được đưa ra.

Thông báo này được đưa ra sau hàng loạt phản ứng dữ dội hướng về phía Facebook khi thông tin về Cambridge Analytica bị đưa ra ánh sáng. Sự việc nghiêm trọng tới nỗi Ủy ban Thượng viện Vương quốc Anh yêu cầu CEO Mark Zurkerberg ra điều trần. Mạng xã hội lớn nhất thế giới mất hàng tỷ đô và niềm tin từ người dùng liên tục giảm. Zurkerberg đã xin lỗi chính thức tới người dùng, bằng cả hình thức phỏng vấn và văn bản.

Theo: The Verge