Lộ trình ống kính năm 2016 được Fujifilm giới thiệu kèm với chiếc X-T2 cho thấy chiếc ống kính XF23mm F/2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Đây là ống kính được mong chờ vì khi gắn lên thân máy Fujifilm X-Serires sẽ cho góc nhìn tương đương tiêu cự 35mm trên cảm biến Full Frame, bên cạnh đó Fujifilm sẽ ra mắt thêm ống 50mm và 80mm Macro với thiết kế nhỏ gọn, chất lượng và nhanh hơn.

Ống kính Fujifilm XF23mm F2 R WR sẽ xuất hiện trong năm nay
Ống kính Fujifilm XF23mm F2 R WR sẽ xuất hiện trong năm nay

Thông thường, Fujifilm sẽ ra mắt ống kính khẩu lớn f/1.4 và nâng cấp lên phiên bản f/2 với nhiều ưu điểm vượt trội. So với 23mm f/1.4, ống kính nâgn cấp 23mm f/2 sẽ có thiết kế và cấu trúc thấu kính mới giúp tăng chất lượng hình ảnh, đồng thời bổ sung khả năng chống nước để có thể dùng với các thân máy chống nước như X-T1, X-T2, X-Pro2,… tốc độ lấy nét của phiên bản f/2 cũng nhanh hơn đời trước, tương tự như bản nâng cấp 35mm f/2.

Ngoài ra, lộ trình ống kính trên còn cho biết có ống XF50mm F2 và ống Macro XF80mm F2.8 sẽ ra mắt vào năm sau.

Ống kính Fujifilm XF23mm F2 R WR sẽ xuất hiện trong năm nay
Hình ảnh chi tiết về 3 ống kính mới của Fujifilm. Ảnh: DC Watch

Ống 50mm f/2 sẽ cho góc nhìn tương đương tiêu cự 76mm trên cảm biến Full Frame, cùng với 23mm f/2, 35mm f/2, ống kính này sẽ tạo thành bộ 3 ống kính nhỏ gọn chất lượng cao với 3 tiêu cự cơ bản cho những nhu cầu chụp khác nhau

trong khi ống kính XF80mm là ống Macro 1:1 với khả năng chống nước và có chống rung quang học, khi gắn lên thân máy Fujifilm cho góc nhìn tương đương tiêu cự 120mm, hoặc người dùng có thể gắn kèm với bộ Tele converter 1.4X để nâng tiêu cự lên 171mm hay lên đến 244mm khi gắn kèm với 2X Teleconverter. (khi gắn lên teleconverter 1.4X thì khẩu sẽ bị giảm còn f/4 và giảm còn f/5.6 khi gắn lên 2X teleconverter)

Lộ trình ra mắt ống kính mà Fujifilm ra mắt tháng 2 năm ngoái có ống XF120mm R Macro nhưng đã bị hủy để thu gọn thành XF80mm R LM OIS WR. Có thể thấy Fujifilm đã thay đổi quyết định của mình vì thấy người dùng đang có nhu cầu về những ống kính nhỏ gọn, chống rung, chống nước,…

Theo Tinhte 

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây