Google giới hạn quyền truy cập dữ liệu của tiện ích trên Chrome

0

Google đặt ra quy định mới, hạn chế các tiện ích trên Chrome thu thập nhiều thông tin nhằm bảo vệ quyền riêng tư người dùng.

Google giới hạn quyền truy cập dữ liệu của tiện ích trên Chrome

Trong quy định mới của Google, nếu có nhiều tác vụ, tiện ích trên Chrome sẽ được yêu cầu thực hiện công việc truy cập ít dữ liệu nhạy cảm nhất.

Ngoài ra, Google cũng bắt đầu yêu cầu nhiều tiện ích mở động đăng chính sách bảo mật trên Chrome Web Store. Quy định đã có sẵn đối với những công cụ thường đề nghị thu thập dữ liệu, tuy nhiên công ty sẽ áp dụng rộng rãi cho nhiều tiện ích cần thông tin cá nhân hoặc nội dung từ người dùng.

Các chính sách mới sẽ được ban hành vào mùa thu năm nay, và Google sẽ thông báo 90 ngày trước khi có hiệu lực. Những tiện ích không tuân thủ sẽ bị xóa khỏi cửa hàng và vô hiệu hóa trên Chrome.

Ngoài những chính sách mới đối với tiện ích trên Chrome, Google cũng thông báo về việc hạn chế ứng dụng truy cập Drive. Các phần mềm sẽ bị giới hạn quyền truy cập vào nội dung thay vì trước đây được phép sử dụng một số tập tin cần thiết. Bên cạnh đó, công ty cũng kiểm tra yêu cầu từ dịch vụ sao lưu và một số phần mềm cần truy cập trên nhiều loại dữ liệu.

Google thực hiện thay đổi sắp tới vì hồi năm ngoái, các nhà phát triển ứng dụng Gmail có quyền truy cập gần như hoàn toàn vào email người dùng. Kể từ đó, công ty hạn chế quyền sử dụng dữ liệu của lập trình viên trên nhiều dịch vụ.

Google đã nhận ra nguy cơ từ việc các nhà phát triển xấu lợi dụng quyền truy cập thông tin để thu thập dữ liệu người dùng. Đây là sự chuẩn bị kỹ càng để hạn chế những vụ xâm phạm dữ liệu gây mất lòng tin của người dùng đối với dịch vụ hãng cung cấp.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn