Google lại bị đưa ra tòa vì lén theo dõi vị trí người dùng

0

Google đang phải đối mặt với một vụ kiện có liên quan đến việc thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi tính năng này đã bị tắt.

Google lại bị đưa ra tòa vì lén theo dõi vị trí người dùng

Nếu tin rằng, việc tạm dừng sử dụng tính năng “Location History” trên Google sẽ ngăn được “gã khổng lồ tìm kiếm” thu thập dữ liệu vị trí của mình thì bạn hoàn toàn sai lầm. Theo báo cáo của AP, đây rõ ràng là một sự nhầm lẫn tai hại của người dùng đối với Google.

Trang Phone Arena cho hay một người có tên là Napoleon Patacsil đã đệ đơn kiện Google lên Tòa án Liên bang ở California (Mỹ). Lý do Patacsil đưa ra là “Google đã nói với nguời dùng hệ điều hành và ứng dụng của họ rằng kích hoạt một số cài đặt sẽ ngăn cản việc theo dõi vị trí địa lý. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn sai”.

Đơn kiện khẳng định, công ty đã vi phạm nhiều quyền riêng tư trong Hiến pháp của Califonia, bao gồm cả “Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư”. Quan tòa sẽ phải quyết định liệu có nhận vụ kiện này, và Patacsil có được quyền đại diện cho tất cả người dùng điện thoại iPhone và Android có thể bị ảnh hưởng tại Mỹ hay không.

Trước đó, dịch vụ tìm kiếm đã cam kết rằng người dùng sẽ không bị theo dõi khi tính năng “Location History” bị tắt. Thế nhưng Google vẫn ghi lại vị trí của họ.

Đây không phải lần đầu tiên Google bị kiện. Tháng 11 năm ngoái, một số báo cáo cho thấy điện thoại Android vẫn có thể ghi lại vị trí của người dùng ngay cả khi họ tắt “Location History”, không dùng GPS và tháo thẻ SIM.

Cuộc điều tra cho thấy, Google có khả năng thu thập địa chỉ các tháp sóng gần đó. Một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để xác định vị trí của một thiết bị sử dụng dữ liệu từ ba hoặc nhiều tháp lân cận. Tuy nhiên tính năng đã bị tắt vào tháng 12/2017.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn