Google Search được thiết kế lại, bổ sung tên và logo trang web

0

Giao diện mới của Google Search sẽ bổ sung thêm tên và logo trang web, thiết kế này được nhiều người đánh giá cao vì trông bắt mắt và trực quan hơn.

Google Search không thực sự cung cấp thông tin, hầu hết những điều chúng ta nhìn thấy đều có nguồn gốc từ trang web khác. Trước đây, khi tìm kiếm, người dùng sẽ thấy những thông tin màu xanh lam và link nguồn xanh lá cây bên dưới. Bây giờ, bạn sẽ thấy logo trang web và link dẫn ở đầu mỗi thẻ kết quả.

Google Search được thiết kế lại, bổ sung tên và logo trang web

Giao diện mới đảm bảo điều đầu tiên bạn nhìn thấy là logo và nguồn cấp thông tin. Thiết kế này sẽ hỗ trợ trang web giới thiệu thương hiệu riêng, thay vì màu xanh đồng nhất như trước đây.

Thay đổi tuy nhỏ nhưng được các nhà xuất bản web đánh giá cao vì làm nổi bật logo, tên trang, đồng thời giúp người dùng đơn giản hóa việc chọn nguồn từ hàng tá các liên kết khác nhau và dễ nhớ thông tin đang tìm kiếm đến từ đâu.

Khi đã quen thuộc với logo, bạn có thể nhấn bỏ qua để loại bỏ bất kỳ trang web nào khỏi mục tìm kiếm nếu không thích, ngay cả khi link dẫn nằm sâu phía dưới trang kết quả.

Ngoài ra, việc xây dựng thương hiệu trang web có thể giúp người dùng hiểu rõ hơn thông tin đến từ đâu – ví dụ một trang web chính thức hoặc ấn phẩm tin tức nổi tiếng.

Bản cập nhật cũng làm thay đổi cách quảng cáo trên Google Search. Trước đó từ “Ad” sẽ hiển thị trong một hộp nhỏ màu xanh lá cây trước liên kết nguồn. Bây giờ từ “Ad” sẽ được in đậm, màu đen, xuất hiện ở vị trí logo trang web.

Nhà xuất bản web có thể tự tùy chỉnh biểu tượng trang cho danh mục tìm kiếm miễn phí. Sắp tới, Google sẽ cho phép các công ty thêm vào phần kết quả tìm kiếm các nút như mua vé xem phim, phát podcast ngay trên giao diện…

Thiết kế mới sẽ ra mắt đầu tiên trên điện thoại trong vài ngày tới và sẽ sớm được triển khai trên máy tính.

Theo: TechCrunch

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn