GrayKey là thiết bị bẻ khóa iPhone thông qua cổng Lightning đang được cảnh sát và các cơ quan hành pháp của Mỹ tin dùng.

Giới công nghệ hẵng còn xôn xao khi phát hiện tính năng mới trong iOS 12 của Apple ngăn kết nối cổng Lightning nhằm hạn chế giới hành pháp và tin tặc tấn công để mở khóa iPhone. Táo Khuyết gọi đây là “Chế độ giới hạn USB”.

Hãng sản xuất GrayKey khẳng định đánh bại iOS 12 từ bản Beta

Các máy bẻ khóa iPhone hiện nay đều sử dụng cổng Lightning để xâm nhập vào thiết bị bằng cách thử các tổ hợp mã khóa số của máy. Nhờ những sản phẩm này, cảnh sát, giới chức hay tin tặc có thể mở khóa được iPhone sau khoảng vài ngày tới một tuần chạy công cụ.

Theo Phone Arena, thay đổi mới trên iOS 12 sẽ ngăn quá trình sử dụng cổng Lightning để liên kết với các thiết bị khác nếu iPhone không được mở khóa trong vòng một giờ trước đó.

Nhưng trước khi Apple kịp vui mừng nói “Chiếu tướng”, Grayshift – công ty đứng sau máy bẻ khóa iPhone GrayKey đã tuyên bố đánh bại thành công chế độ giới hạn USB của Táo Khuyết.

Nếu điều này chính xác, Apple sẽ quay trở lại với áp lực tìm ra một cách khác để ngăn những thiết bị như GrayKey tấn công vào iPhone, mở đường cho những người hành pháp và tin tặc truy cập trái phép vào dữ liệu người dùng lưu trên máy.

Theo Motherboard, một email bị lộ gần đây cho biết Grayshift đã vượt mặt thành công chế độ hạn chế USB từ bản beta của iOS 12. Thêm vào đó, công ty cũng khẳng định rằng GrayKey có rất nhiều khả năng hữu dụng trong tương lai, giúp sản phẩm này luôn đi trước Apple một bước.

“Grayshift đã đạt được bước tiến xa để chứng minh công nghệ của họ và tuyên bố đánh bại thành công tính năng bản mật của iOS 12 từ bản beta. Thêm vào đó, GrayKey đã tích hợp khả năng mang tính tương lai và sẽ luôn đi trước qua thời gian”, email có đoạn.

Trong khi Grayshift tự tin với khả năng của hãng, một công ty đối thủ là Cellebrite thì không được vậy. Ông Shahar Tal, Phó chủ tịch mảng Nghiên cứu của công ty có trụ sở Israel này mớ đây đăng dòng chia sẻ trên Twitter cá nhân: “Khi 10 trên 12 chủ đề mới nhất trong hòm thư của bạn nói về Chế độ giới hạn USB, bạn sẽ nhận ra mọi thứ chỉ mới bắt đầu”.

Theo Phone Arena

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây