Hai dòng lệnh sau sẽ giúp đưa trợ lí ảo Google Assistant vào chiếc smartphone của bạn

0

Bạn có thể thêm trợ lí ảo Google Assistant vào các thiết bị chạy Android Nougat 7.0 đã root bằng 2 câu lệnh trong tập tin buid.prop.

Hai dòng lệnh sau sẽ giúp đưa trợ lí ảo Google Assistant vào chiếc smartphone của bạn

Bạn có thể đã từng dùng Google Allo và Google Assistant tích hợp bên trong. Gần đây, công ty ra mắt Google Pixel tích hợp sẵn nhưng không hỗ trợ cho các điện thoại Android từ các hãng khác. Bằng cách chỉnh vài dòng code trong file build.prop trên các thiết bị chạy Android Nougat đã root, bạn có thể thêm trợ lý ở vào thiết bị của bạn.

Google Assistant được hãng ra mắt cùng ứng dụng nhắn tin Allo. Vài tuần sau đó, tại sự kiện vào tháng 10, hãng đã giới thiệu nó trên các điện thoại Google Pixel. Google quảng cáo trợ lý ảo là điểm nhấn chính và sẽ độc quyền trên các điện thoại Pixel. Tuy nhiên, chỉ bằng cách chỉnh sửa một vài dòng code trong một tập tin cấu hình, bạn có thể nhận được trợ lý ảo của Google và chạy trên thiết bị Android của bạn.

Lưu ý: trước khi bắt đầu tìm hiểu, bạn hãy đảm bảo điện thoại bạn đang chạy Android Nougat 7.0 và đã được root. Bạn cũng nên sao lưu dữ liệu của bạn bởi bất kỳ sai lầm nhỏ nào cũng có thể làm thiết bị biến thành cục gạch.

Ngoài điều kiện là máy đã root và đang chạy Android Nougat, bạn sẽ cần một tập tin root là flashable.zip, mở khóa bootloader, và custom recovery hoặc Fastboot. Bạn có thể xem danh sách điện thoại hỗ trợ trên XDA và hướng dẫn cài đặt hoàn chỉnh có sẵn trên Lifehacker.

Các hướng dẫn mô tả một cách thủ công để chỉnh sửa tập tin Build.prop theo đường dẫn Root > System. Bạn cần phải thêm hoặc thay thế những dòng này trong file:

o.product.model=Pixel XL
ro.opa.eligible_device=true

Bước tiếp theo là lưu file và khởi động lại điện thoại. Sau khi xóa dữ liệu và bộ nhớ cache từ Google App, nó sẽ khỏi động lại với Google Assistant, nhấn giữ Home để chạy. Bạn có thể xem thêm video hướng dẫn dưới đây.

Trong khi một số người dùng có thể chạy tốt trên các thiết bị Android Nougat , một số khác lại gặp rắc rối. Vì vậy, bạn quyết định kỹ và am hiểu trước khi thực hiện.

Theo Fossbytes

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn