Google Assistant tích hợp vào thiết bị Tobii cho người khuyết tật

0

Google công bố trợ lý kỹ thuật số của hãng vừa nhận được một bản cập nhật quan trọng cho người dùng có nhu cầu về trợ năng.

Theo đó, Google đã hợp tác với Tobii Dynavox, một công ty con của Tobii, hãng nổi tiếng với công cụ tìm kiếm đang đưa các hoạt động của Google Assistant vào phần mềm Snap Core First.

Snap Core First là phần mềm cho phép tạo các khối được gán nhiều từ và hoặc chữ cái khác nhau, giúp những người dùng không thể di chuyển hoặc nói, chẳng hạn như những người bị bại não có thể giao tiếp dễ dàng hơn. Phần mềm này là trung tâm của máy tính bảng chuyên dụng của Tobii Dynavox, nhưng nó cũng có sẵn dưới dạng phần mềm độc lập cho các thiết bị iPad và Windows 10.

Với bản nâng cấp mới, người dùng hiện có thể liên kết Google Assistant với ứng dụng này, từ đó cho phép tạo các phím tắt nhanh cho nhiều hành động, bao gồm cả điều khiển nhà thông minh. Việc thiết lập khá đơn giản, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình, giả sử nó đã được kết nối với các thiết bị nhà thông minh thông qua ứng dụng Google Home. Sau đó, các khối có thể được tạo và tùy chỉnh để đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào mà người dùng muốn cho Trợ lý ảo của Google.

Google Assistant tích hợp vào thiết bị Tobii cho người khuyết tật

Mặc dù mục tiêu chính của việc này là dùng với hệ thống theo dõi mắt cho những người dùng bị hạn chế chuyển động, nhưng nó có thể được sử dụng với màn hình cảm ứng, hoặc thậm chí là chuột. Vì ứng dụng có trên Windows 10 nên việc tích hợp này cũng cung cấp cho mọi người dùng PC cách thực hiện các lệnh của Google Assistant thông qua máy tính. Phần mềm Snap Core First là miễn phí nếu bạn không ngại bỏ lỡ khả năng tổng hợp giọng nói và đối với người dùng không bị khuyết tật, đó không phải là điều cần thiết. Điều đó làm cho việc tích hợp này trở nên hữu ích cho bất kỳ ai muốn sử dụng Trợ lý Google trên PC của họ.

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Google để làm cho Trợ lý ảo của họ dễ tiếp cận hơn. Đầu năm nay, công ty đã giới thiệu Action Blocks, phím tắt nhanh cho các hướng dẫn của Assistant có thể được đặt trong màn hình chính trên các thiết bị Android.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn