Song song với Huawei, thương hiệu Honor cũng ra mắt cho mình chiếc đồng hồ thông minh Honor Watch Magic tại thị trường Việt Nam.

Honor Watch Magic hiện được mở bán chính hãng tại kênh Thế Giới Di Động với mức giá 3.490.000 đồng cho phiên bản Đen Nham Thạch và 3.990.000 cho phiên bản Bạc Ánh Trăng. Khi mua phiên bản Bạc Ánh Trăng bạn sẽ được tặng thêm một dây đeo thay thế.

Honor Watch Magic: Thiết kế

Honor Watch Magic được thiết kế mặt tròn cổ điển với kích thước 42mm. Phiên bản mình được trải nghiệm thì có dây màu nâu với chất liệu bằng da, có khả năng kháng nước khá tốt. Về tổng thể, thiết kế của Watch Magic đẹp mắt, hài hòa, tạo cảm giác thích thú khi đeo trên tay.

Chiếc đồng hồ thông minh này có phần màn hình 1,2 inch dùng panel AMOLED độ phân giải 390×390 pixel, mật độ điểm ảnh cao 326ppi. Phần hiển thị của Watch Magic là khá tốt, kể cả ở dưới ánh nắng. Màn hình được thiết kế hơi thấp hơn phần viền ngoài, điều này giúp cho việc bảo vệ thiết bị này trước những cú chạm vô tình vào những vật cứng sẽ tránh được trầy, thậm chí là nứt vỡ. Tuy nhiên với phần viền này lại cho cảm giác màn hình bé hơn, thao tác ngón tay chạm có phần hơi to trên giao diện hiển thị.

Honor Watch Magic: chiếc smartwatch đẹp và tiện dụng

Ngoài màn hình cảm ứng, đồng hồ này có hai nút vật lý nằm bên cạnh phải (phù hợp cho bạn đeo tay trái). Mặc định nút ở trên giúp bạn truy cập vào chức năng sẵn có, còn nút dưới giúp truy cập nhanh vào phần luyện tập thể thao (bạn có thể chỉnh lại chức năng này).

Honor Watch Magic: Trải nghiệm

Thời lượng dùng pin

Theo quảng cáo, Honor Watch Magic có thể sử dụng pin được 7 ngày. Viên pin của máy có dung lượng 178mAh, và thời gian để bạn hồi đầy 100% pin từ mức cạn kiệt chỉ trong chưa đầy 1 giờ, đây là điều ấn tượng.

Ở mức sử dụng thông thường, mình dùng Watch Magic ở chế độ tiết kiệm, độ sáng màn hình vừa phải, không dùng màn hình luôn hiện, bật thông báo từ ứng dụng (Facebook, tin nhắn SMS…) và sử dụng chức năng luyện tập thể thao mỗi ngày tầm 30 phút… thì phải đến tầm cuối ngày thứ 3 kể từ lúc sạc đầy, đồng hồ thông minh này mới báo còn 10% pin và cần cắm sạc.

Honor Watch Magic: nhẹ, đẹp, chức năng vừa đủ

Các tính năng chính

Honor Watch Magic cũng dùng hệ điều hành LiteOS như Huawei Watch Magic. Ưu điểm là thiết bị chạy ổn định, mình cảm nhận việc lag khi điều khiển là không đáng kể. Và nếu bạn dùng điện thoại Android thì tính năng cập nhật thời tiết hoạt động trơn tru hơn trên iOS.

Chiếc đồng hồ thông minh này sẽ thông qua app Huawei Health để truy cập và hiển thị dữ liệu về thời tiết ngay trên mặt đồng hồ hoặc trong ứng dụng Thời tiết (Weather). Có lẽ việc kiểm soát các ứng dụng truy cập trên iOS làm nghiêm ngặt hơn nên nếu bạn xài iPhone cùng Honor Watch Magic thì để cập nhật tình hình thời tiết, bạn cần mở ứng dụng Huawei Health thì đồng hồ mới nhận được.

Honor Watch Magic: nhẹ, đẹp, chức năng vừa đủ

Tính năng Fitness trên Watch Magic là một điểm sáng. Mình nhận thấy thiết bị này có hỗ trợ đến 9 môn thể thao phổ biến. Song song đó là các bài hướng dẫn tập luyện kết hợp nghỉ ngơi sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Đi cùng với phần bài tập thì thiết bị tích hợp chip GPS dùng đo quãng đường khi thực hiện bài tập, có cảm biến nhịp tim với khả năng đo liên tục 24/7 (dùng chế độ này thì hao pin hơn).

Đo giấc ngủ cũng là một điểm sáng của thiết bị. Mình nhận thấy Honor Watch Magic đo thời điểm ngủ và thức giấc rất chuẩn. Đi cùng với đó là các chi tiết về ngủ nông, sâu, ngủ REM. Mình cũng có thể theo dõi quá trình luyện tập trên các thiết bị tập phổ biến. Và khi tập có sai số nhẹ giữa đồng hồ và máy thì mình vẫn sửa được lỗi đó trên màn hình trước khi lưu lại quá trình tập luyện.

Có điều với LiteOS, việc sử dụng các ứng dụng từ bên ngoài là gần như không thể. Ví dụ bạn sẽ không thể điều khiển nhạc, gọi trợ lý ảo, không xem được bản đồ. Bên cạnh đó việc thiếu loa ngoài cũng làm hạn chế đi việc bạn có thể nghe thông báo khi đang thực hiện bài tập thể thao mà nhịp tim tăng quá cao chẳng hạn, thay vào đó đồng hồ sẽ rung mạnh để nhắc bạn xem nội dung.

Bù lại, ứng dụng Huawei Health sẽ làm được khá nhiều phần việc mà Honor Watch Magic còn thiếu. Mình có thể dễ dàng thêm, bớt mặt đồng hồ trên thiết bị, dù rằng số lượng mặt đồng hồ trong ứng dụng này dành cho smartwatch của Honor cũng không quá nhiều. Ở các bài tập thể thao, Honor Health sẽ hiển thị những thống kê chi tiết về quá trình tập luyện như nhịp tim, bản đồ vị trí khi thực hiện các bài tập chạy bộ, đạp xe… cũng như lên lịch nhắc bạn thực hiện những bài tập dài hơi để có sức khỏe luôn tốt.

Honor Watch Magic: nhẹ, đẹp, chức năng vừa đủ

Đánh giá chung

Ưu điểm:

  • Đẹp, mỏng, nhẹ
  • Màn hình đẹp, nhìn tốt dưới nắng
  • Hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, luyện tập thể thao tốt
  • Sạc nhanh và thời lượng pin dài

Khuyết điểm:

  • Hệ điều hành LiteOS bị hạn chế
  • Không có mic và loa đàm thoại

 

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây