Dùng tính năng xem trước trong Gmail

0

Gmail có hỗ trợ tính năng xem trước giúp người dùng xem và duyệt email dễ dàng hơn, nhưng ít người biết sử dụng tiện ích này.

Gmail có nhiều tùy chọn khác nhau giúp người dùng tùy chỉnh hộp thư đến theo ý thích. Một trong những tùy chọn hữu ích mà nhiều người bỏ qua là Preview Pane (Ngăn xem trước), cho phép bạn xem nội dung và danh sách email cùng lúc.

Tính năng này thường mặc định tắt. Để bật, bạn cần vào cài đặt Gmail và chọn tab Nâng cao. Nhấp vào nút Bật ở tùy chọn Ngăn xem trước và lưu thay đổi ở phía dưới.

 

Sau khi nhấn Lưu, sẽ có menu thả xuống bên trái nút cài đặt cho phép bạn chuyển đổi giữa ba chế độ Chia dọc, Chia ngang và Không chia ngăn.

Tùy chọn Chia dọc sẽ hiển thị phần xem trước của email bên phải màn hình.

Chọn Chia ngang sẽ cho bạn thấy phần xem trước ở phần dưới màn hình.

Trường hợp bạn không thích tính năng này, có thể chọn Không chia ngăn. Các email sẽ trở lại trạng thái như lúc chưa kích hoạt. Nếu bạn đang sử dụng màn hình truyền thống, bạn sẽ thích sử dụng Chia ngang để phần Preview Pane không bị cắt ở đầu hoặc cuối. Nhưng ở màn hình rộng, tùy chọn Chia dọc sẽ làm cho email trông đẹp mắt hơn.

Bạn có thể điều chỉnh kích cỡ từng ngăn theo ý thích bằng cách đặt con trỏ vào giữa hai phần phân chia, giữ chuột và kéo lên/xuống hoặc sang trái/phải.

Có thể chọn Không chia và kích hoạt trở lại dễ dàng bằng menu kéo thả kế mục cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể chọn thời gian trước khi khi email được đánh dấu là đã đọc trong phần Cài đặt Chung. Có năm tùy chọn là Ngay lập tức, 1 giây, 3 giây, 20 giây và Không bao giờ.

Tham khảo: Make Tech Easier

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn