Hôm nay (6/10) Instagram kỷ niệm vừa tròn 10 năm ứng dụng chia sẻ ảnh lần đầu tiên xuất hiện trên App Store. Nhân dịp này, Instagram đã phát hành bản cập nhật mới gồm nhiều tính năng thú vị, trong đó đặc biệt là tùy chọn cho phép thay đổi icon ứng dụng theo ý thích.

Với bản cập nhật mới, người sử dụng Instagram trên cả hai nền tảng hệ điều hành iOS và Android đều có thể lựa chọn các icon ứng dụng có sẵn để làm mới màn hình chính của mình. Tùy chọn gồm nhiều chủ đề khác nhau như cầu vồng hoặc các màu cam, vàng, xanh lá cây, tím, đen, trắng… Ngoài ra còn có một số icon quay về với thiết kế chiếc máy ảnh theo phong cách Polaroid cổ điển – từng được nhiều người dùng yêu thích 5 năm trước.

Nhân sinh nhật 10 tuổi, Instagram mang các biểu tượng ứng dụng từng hot trở lại

Ngoài ra, bản cập nhật ứng dụng mới còn có thêm một số tính năng khác như: Stories Map (Bản đồ Câu chuyện) và Lịch (Calendar), giúp ôn lại những khoảnh khắc bạn từng chia sẻ trên Stories trong vòng ba năm qua.

Để truy cập được vào các icon mới, bạn cần chuyển đến mục cài đặt trong ứng dụng, sau đó thao tác vuốt từ trên màn hình xuống, màn hình sẽ hiển thị một loạt biểu tượng ứng dụng cho bạn chọn lựa.

Các tính năng mới sẽ được tung ra đồng thời với bản cập nhật mới nhất, nhưng vẫn đang trong quá trình đến với người dùng. Hiện tại chỉ mới có mặt trên một số thiết bị.

Tuy nhiên, có vẻ Instagram chỉ cho phép các icon ứng dụng mới xuất hiện duy nhất trong tháng 10 vì trong phần thông báo có ghi rõ: “Tháng này, chúng tôi mời bạn thay đổi icon ứng dụng thành biểu tượng yêu thích”.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây