Từ khoảng 14h chiều 3/10, kết nối tới mạng xã hội Instagram không thể thực hiện được dù trên ứng dụng hay nền tảng web.

Instagram sập trên phạm vi toàn cầu

Sau gần một giờ đồng hồ, vấn đề vẫn chưa được khắc phục và cũng không có thông tin chính thức nào từ hãng hay công ty chủ quản là Facebook. Khi truy cập Instagram trên web, người dùng sẽ chỉ nhìn thấy thông báo lỗi máy chủ. Còn ứng dụng chỉ hiển thị các bàn đăng cũ, không thể làm mới giao diện.

Khi đăng ảnh, các thao tác vẫn thực hiện bình thường nhưng người dùng không thể bấm nút đăng hình, chỉ nhận về thông báo hệ thống sẽ tự động tải ảnh khi có thể. Sự cố được ghi nhận qua trang Downdetector, một website chuyên theo dõi và phản ánh tình trạng kết nối của các trang lớn, ghi nhận, tổng hợp phản ánh của người dùng. Theo ghi nhận của Downdetector, các phản ánh lần này chủ yếu đến từ Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

Trên mạng xã hội Twitter và Facebook, nhiều người dùng cũng chia sẻ lỗi không thể kết nối với Instagram và kèm theo hashtag #Instagramdown.

Cách đây ít ngày, Facebook – công ty mẹ đang sở hữu Instagram đã gặp cuộc tấn công lớn nhất mà mạng xã hội này từng ghi nhận. Lỗ hổng trên tính năng “View as” đã bị tin tặc khai thác và có được thông tin của khoảng 50 triệu người dùng toàn cầu, trong đó có tài khoản của CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Sự cố lần này của Instagram được ghi nhận là vấn đề đầu tiên xảy ra kể từ khi Giám đốc điều hành Systrom và Giám đốc Kỹ thuật Krieger rời bỏ chiếc ghế quản lý của đơn vị. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ mẫu thuẫn giữa bộ đôi lãnh đạo này với CEO Mark Zuckerberg.

Gần đây, tăng trưởng của công ty mẹ Facebook phần nhiều đến từ Instagram và việc Mark can thiệp sâu hơn vào bộ máy vận hành của Instagram đang khiến mạng xã hội chia sẻ hình ảnh mất đi tính độc lập và bị liên luỵ bởi những vấn đề từ hãng mẹ.

Khoảng 15h10 cùng ngày, kết nối tới Instagram trên các kênh đã được khôi phục cơ bản.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây