iPhone 11 và 11 Pro có khả năng chống nước vượt xa quảng cáo

0

Các phóng viên Cnet vừa tiến hành ba thử nghiệm liên tục để kiểm chứng khả năng chống nước trên hai thiết bị iPhone 11 và 11 Pro của Apple.

iPhone 11 và 11 Pro có khả năng chống nước vượt xa quảng cáo

Dòng iPhone 2019 được quảng cáo có nhiều tính năng hấp dẫn, điển hình là khả năng chống nước vượt trội. Apple cho biết iPhone 11 Pro và iPhone Pro Max có thể chống nước ở độ sâu 4 mét trong vòng 30 phút, trong khi iPhone 11 có khả năng chịu được ở độ sâu 2 mét. Những phóng viên của Cnet đã thực hiện ba thí nghiệm liên tục để kiểm chứng tuyên bố này.

Đầu tiên, họ nhấn chìm iPhone 11 và iPhone 11 Pro ở độ sâu 4 mét trong 30 phút. Sau khi đưa lên, bề mặt camera và màn hình cảm ứng của hai máy vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, loa của cả hai đều bị úng nước, trong đó loa của iPhone 11 hỏng nặng hơn.

Lần thứ hai, các phóng viên tiếp tục nhấn chìm cả hai thiết bị ở độ sâu 8 mét trong 30 phút. Sau khi đưa lên, hai thiết bị vẫn bình thường, chỉ bị hỏng phần loa.

Thử nghiệm cuối cùng, hai máy bị nhấn chìm dưới độ sâu 12 mét trong 30 phút. Kết quả thật đáng ngạc nhiên, cả hai thiết bị vẫn “sống sót”, chỉ có loa bị trục trặc, âm thanh phát ra bị rè và đục.

Sau khi thực hiện xong cả ba thử nghiệm, cả hai điện thoại đều được rửa lại bằng nước sạch, lau khô và để 72 giờ trong điều kiện thường rồi kiểm tra lại một lần nữa các bộ phận như màn hình cảm ứng, loa, camera, sạc…Kết quả cho thấy cả hai thiết bị đều hoạt động bình thường, loa đã bớt rè hơn so với trước, dù âm thanh không còn tốt như ban đầu nữa.

Cụ thể, loa của chiếc iPhone 11 bị ngâm nước phát ra âm thanh thấp hơn khoảng 5 decibel so với bình thường, còn iPhone 11 Pro thì thấp hơn 6 decibel so với iPhone Pro Max không bị ngâm nước.

Kết quả này khá ấn tượng, vượt xa sự trông đợi của người dùng. Khi được hỏi về khả năng chống nước của dòng iPhone 2019, đại diện Apple cho biết mọi thông tin đã được công bố trên trang chủ của công ty và không bình luận gì thêm.

Theo wccftech

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá