iPhone SE 2020 có những bộ phận nào giống iPhone 8?

0

iFixit vừa báo cáo chi tiết về các bộ phận bên trong iPhone SE 2020, nêu rõ những bộ phận nào có hoặc không thể thay thế bởi linh kiện của iPhone 8.

Trong quá khứ, Apple từng gặt hái thành công với iPhone SE, một sản phẩm giá rẻ, pha trộn giữa thiết kế cũ với phần cứng mới bên trong. Lần này, iPhone SE 2020 được nhiều người săn đón với lý do tương tự. Theo iFixit, iPhone SE và iPhone 8 có nhiều bộ phận giống nhau và có thể hoán đổi, như toàn cụm màn hình (bao gồm cả microphone và cảm biến tiệm cận (proximity sensor)), camera, khay SIM và hệ thống rung phản hồi xúc giác (Taptic Engine)…

iPhone SE 2020 có những bộ phận nào giống iPhone 8?

Nhìn chung, nếu có hư hỏng, màn hình iPhone SE có thể thay thế bằng iPhone 8 vẫn có thể tương thích tốt, lại tiết kiệm chi phí nhiều. Tuy nhiên nút Home giữa hai thiết bị không thể thay thế do các yêu cầu bảo mật của Touch ID. Mặt khác, sau khi thay màn hình, máy sẽ mất tính năng True Tone.

Dù bề ngoài viên pin của hai sản phẩm trông giống hệt nhau nhưng trên thực thế không thể tráo đổi được do khác biệt về logic bảng mạch kết nối (logic board connector). Pin của iPhone SE sử dụng cùng cổng kết nối với iPhone 11. Như vậy, nếu bạn tự thay pin không thông qua cửa hàng hệ thống của Apple, dù viên pin đó là chính hãng thì hệ thống vẫn hiển thị cảnh báo “không phải pin Apple chính hãng”, theo chính sách mới mà Apple cập nhật tháng 8 năm ngoái.

Về cơ bản, iPhone 8 và iPhone SE 2020 có khả năng tương thích ngược khá tốt. Điều này không chỉ giúp Apple có lợi về mặt sản xuất, mà việc sửa chữa thiết bị cũng trở nên dễ dàng với chi phí thấp vì có thể sử dụng một số linh kiện của iPhone 8. Theo iFixit, thiết kế của iPhone SE 2020 còn giúp giảm lượng chất thải sản xuất từ những quy trình thiết kế mới.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây