Anh chàng 23 tuổi Marcus Hutchins, người bị FBI bắt giữ vì cáo buộc tạo ra phần mềm độc hại Kronos đã trở lại trên mạng Twitter và tiếp tục đăng những dòng Tweet vui vẻ.

Marcus Hutchins: anh hùng giải cứu WannaCry bị FBI bắt giữ đã trở lại và giễu cợt trên Twitter
Marcus Hutchins.

Hutchins sống tại Ilfracombe, Devon và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi chấm dứt cuộc tấn công của phần mềm WannaCry tàn phá các máy tính đầu năm nay.

Anh bị FBI bắt vào đầu tháng Tám sau cuộc hội nghị hacker Defcon, Las Vegas, Mỹ cùng với sáu tội danh liên quan đến phần mềm gây hại Kronos.

Chính phủ Mỹ buộc tội Hutchins tạo ra Kronos, đánh cắp thông tin tài chính của người dân và bán nó vào năm 2015 thông qua cổng giao dịch trực tuyến AlphaBay.

Marcus Hutchins: anh hùng giải cứu WannaCry bị FBI bắt giữ đã trở lại và giễu cợt trên Twitter
Hatchins cập nhật trạng thái trước khi bị bắt và sau khi được thả tại ngoại trên Twitter.

Việc bắt giữ Hatchins đã gây ra cú sốc lớn trong nền công nghiệp an ninh. Anh đã được tại ngoại và không nhận tội với cả sáu cáo buộc nói trên tại tòa án ở Milwaukee hôm thứ Hai.

Ban đầu, Hatchins không được sử dụng Internet nhưng đã được cho phép sử dụng máy tính, truy cập web và làm việc bình thường.

Marcus Hutchins: anh hùng giải cứu WannaCry bị FBI bắt giữ đã trở lại và giễu cợt trên Twitter
Marcus Hutchins được tại ngoại, chụp với những người bạn của mình.

Hutchins bắt buộc vẫn phải ở Mỹ cho đến khi hết xét xử và anh có hai đại diện: Brian Klein từ văn phòng pháp lý Baker Marquart và Cố vấn đặc biệt cho Quỹ Frontier Điện tử Marcia Hofman.

Cả hai vị này đều đăng những dòng tin “vui mừng”, “tự hào” và dường như họ có niềm tin chiến thắng lớn cho cuộc đấu tố lần này.

Theo: Bussiness Insider.

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây