Do những chính sách chống Covid nghiêm ngặt của Trung Quốc, các nhà máy sản xuất iPhone ở nước này đang “vận hành một cách trì trệ”

Apple thông báo cho những người muốn đặt mua iPhone 14 Pro và 14 Pro Max rằng họ sẽ phải chờ lâu hơn bình thường. Theo thông cáo báo chí của hãng, những chính sách hạn chế Covid đang ảnh hưởng đến những nhà máy sản xuất iPhone ở Trịnh Châu, Trung Quốc.

“Chúng tôi thấy rất nhiều người muốn có hai mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max”

“Tuy nhiên, số lượng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ thấp hơn nhiều so với chúng tôi dự kiến và khách hàng sẽ phải đợi lâu hơn để được trải nghiệm những sản phẩm mới này.” Apple cho biết.

Vào tháng 10, một báo cáo từ Reuters đã tiết lộ số lượng iPhone có thể giảm ít nhất 30% do những chính sách chống Covid hà khắc đã ảnh hưởng đến Foxconn, nhà máy đặt tại Trung Quốc được Apple sử dụng để lắp ráp điện thoại.

Những người muốn mua iPhone 14 Pro / Pro Max sẽ phải chờ lâu hơn

Theo The New York Times, 200.000 công nhân của Foxconn đã buộc phải ở lại nhà máy trong đợt bùng phát dịch bệnh với số lượng thức ăn và nhu yếu phẩm ít ỏi, dẫn đến hàng loạt công nhân bỏ trốn.

Apple đã bắt đầu chuyển một số hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc và bắt đầu lắp ráp iPhone 14 tại Ấn Độ vào tháng 9 vừa qua.

Theo The Verge

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim