Netflix đã chính thức giới thiệu đến các thành viên toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam, một tính năng mới mang tên Phát ngẫu nhiên. 

Có những thời điểm mà ta rất ngại phải lựa chọn. Đó có thể là một đêm thứ Sáu sau cả tuần làm việc dài đằng đẵng, một chiếc tủ lạnh đầy thức ăn mà lại như chẳng có gì, một đêm cả nhà quây quần xem phim nhưng lại mỗi người một ý. Chắc chắn ai cũng từng có lúc như thế.

Đôi khi, bạn chỉ muốn mở Netflix rồi đắm chìm ngay trong một câu chuyện mới. Hiểu được mong muốn ấy, chúng tôi đã thiết kế nút Phát ngẫu nhiên, giúp bạn tận hưởng nội dung giải trí theo cách hoàn toàn mới và đầy thú vị.

Khi nhấn nút ‘Phát ngẫu nhiên’, bạn sẽ ngay lập tức đến với một loạt phim hay một bộ phim mà chúng tôi biết bạn sẽ yêu thích, dựa trên những nội dung bạn đã xem trước đó. Hoặc khi thêm một cú nhấp chuột nữa, bạn có thể “Phát nội dung khác” và đến với:

  • Một loạt phim hoặc bộ phim hoàn toàn mới
  • Một loạt phim hoặc bộ phim bạn vốn đang xem
  • Một loạt phim hoặc bộ phim trong danh sách của bạn, hoặc
  • Một loạt phim hoặc bộ phim xem dở mà có thể bạn muốn tiếp tục theo dõi.

Netflix công bố tính năng phát ngẫu nhiên

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đưa nút Phát ngẫu nhiên vào nhiều vị trí trên TV:

  • Phía dưới tên hồ sơ của bạn
  • Hàng thứ mười trên trang chủ Netflix
  • Menu điều hướng bên trái màn hình

Đối với các thành viên dùng thiết bị đọc màn hình, nút Phát ngẫu nhiên hỗ trợ đầy đủ tính năng Chuyển văn bản thành giọng nói (TTS). Để khám phá bộ phim hoặc chương trình tiếp theo mà bạn yêu thích bằng nút Phát ngẫu nhiên sử dụng tính năng TTS, hãy truy cập trung tâm trợ giúp Hỗ trợ sử dụng và xem thêm thông tin về cách bật tính năng này qua phần cài đặt trên TV.

Bạn muốn tìm câu chuyện tiếp theo? Vậy thì hãy để câu chuyện tự tìm đến bạn. Dù đó là nội dung mới hay quen thuộc mà bạn yêu thích, chỉ cần nhấn nút “Phát ngẫu nhiên” và để Netflix lo phần còn lại. Đơn giản vậy thôi!

Cameron Johnson, Giám đốc bộ phận Đổi mới sản phẩm


Mời bạn gửi ý kiến ở phần bình luận nhé.

Chấm điểm bài này nha

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới