Nhân viên Apple tại Ireland sẽ được hacker cho 20.000 Euro nếu đồng ý đưa thông tin đăng nhập

0

Nguồn tin đến từ nhân viên của chính hãng Apple đang làm việc tại Ireland, cho biết hacker sẵn sàng trả hàng chục ngàn Euro chỉ để lấy thông tin đăng nhập vào công ty

Nhân viên Apple tại Ireland sẽ được hacker cho 20.000 Euro nếu đồng ý đưa thông tin đăng nhập

Theo Business Insider, nguồn tin yêu cầu giấu tên đến từ Apple khu vực Ireland cho biết có rất nhiều người muốn truy cập vào bên trong hệ thống của hãng.

“Bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng người muốn tiếp cận chúng tôi” nguồn tin cho biết “Chúng tôi nhận được rất nhiều email chào mời tặng hàng chục ngàn Euro chỉ với việc đưa mật khẩu truy cập”

“Tôi thậm chí có thể bán thông tin đăng nhập Apple ID của mình trên mạng với giá 20.000 bảng (23.000 USD) vào ngày mai”

Một nguồn tin từ cựu nhân viên từng làm tại Apple đã xác thực thông tin này, nguồn tin cho biết hacker đã liên lạc các nhân viên Apple trao đổi bằng tiền để lấy thông tin đăng nhập hoặc những thông tin nội bộ công ty.

“Họ tìm những cái tên vừa được cất nhắc lên vị trí quản lý một cách chóng vánh, không phải bằng việc làm việc lâu dài”.

Hiện vẫn chưa rõ hacker đang muốn gì sau những hành động như vậy, dù rằng truy cập không xác thực vào hệ thống Apple có thể cung cấp một kho dữ liệu cho bọn tội phạm. Hacker có thể từ đó đưa nạn nhân cụ thể vào tầm ngắm, hoặc chúng ăn cắp những quyền sở hữu trí tuệ hoặc bán chúng cho các bên khác.

Nguồn tin cũng cho biết Apple “rất, rất cẩn trọng” trong quy định bảo mật, vì vậy rất khó để bất kỳ một ai trong hệ thống của hãng có thể tăng thứ hạng truy cập mà không có sự xác minh trước đó.

Thậm chí một vài nhân viên làm việc từ xa của Apple tại Ireland cũng khó truy cập vào chi nhánh của công ty đặt tại Cork, nguồn tin cho biết “Bạn phải có một thẻ quét mã riêng biệt để vào được tòa nhà này”.

Tham khảo: BI

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn