OnePlus X chính thức bị khai tử, tập trung cho dòng cao hơn

0

Nhà sản xuất Trung Quốc mới đây đã quyết định từ bỏ kinh doanh smartphone giá rẻ OnePlus X sau khi đơn hàng sản phẩm ở trạng thái hết hàng.

OnePlus X chính thức bị khai tử, tập trung cho dòng cao hơn
OnePlus X đang được ưa chuộng tại Việt Nam vì cấu hình mạnh và giá rất tốt. Ảnh: Gizmodo

Chỉ 7 tháng sau phát hành, OnePlus đã yêu cầu khách hàng của mình xem xét OnePlus 3 thay vì OnePlus X, model có giá bán thấp hơn khoảng một nửa.

OnePlus X được lên kệ vào tháng 10/2015, chiếc smartphone có thiết kế hấp dẫn và kích thước màn hình 5 inch nhỏ gọn, OnePlus X được bán với giá rất hợp lý 199 USD cho phiên bản tiêu chuẩn (có thêm phiên bản 269 USD) nên nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Vậy vì sao công ty lại khai tử OnePlus X khi đó là sản phẩm hấp dẫn trên thị trường?

Vài tuần trước, CEO OnePlus – Peter Lau công bố kế hoạch của công ty là tập trung nhiều hơn vào dòng thiết bị ở phân khúc cao hơn giá rẻ. Lựa chọn này không phải vì dòng smartphone này gặp thất bại về doanh thu, mà nói đúng hơn công ty muốn giảm sự tập trung nguồn lực của mình vào các sản phẩm giá rẻ để tập trung vào những sản phẩm cao cấp hơn, tránh để trường hợp tạo ra quá nhiều sản phẩm.

OnePlus X chính thức bị khai tử, tập trung cho dòng cao hơn
Nội dung email mà OnePlus gửi đến để xin lỗi khách hàng đặt mua OnePlus X

Vì thế mọi người sẽ không thể tiếp cận với phiên bản OnePlus X thế hệ thứ hai khi mà dòng đầu tiên đã bị khai tử hoàn toàn.

Ở thời điểm hiện tại chiếc smartphone giá tốt này không còn xuất hiện trên gian hàng trực tuyến của công ty, và OnePlus không có ý định bổ sung thêm sản phẩm vào gian hàng bán lẻ. Một số khách hàng đã đặt mua OnePlus X trước đó đã nhận được email xin lỗi của OnePlus và đền bù lại bằng một coupon có giá trị 10 USD để mua sản phẩm trong tượng lai của OnePlus.

Tham khảo: VOV

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn