Mạng xã hội Shoelace ra mắt bản thử nghiệm từ tháng 7/2019, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Google đã quyết định khai tử dự án này.

Shoelace là ứng dụng mạng xã hội siêu cục bộ (hyper-local social networking), được thành lập với ý tưởng kết nối mọi người dựa trên sở thích chung trong mỗi sự kiện cụ thể và hoạt động cá nhân. Ví dụ: những người thích nhiếp ảnh có thể gặp gỡ nhau cùng chụp ảnh, những người yêu âm nhạc có thể cùng nhau đi nghe hòa nhạc. Nhìn chung, đây là mạng xã hội được xây dựng nhằm khuyến khích mọi người ít sử dụng điện thoại và dành nhiều thời gian hoạt động trong đời sống thực hơn.

Google tuyên bố khai tử mạng xã hội Shoelace từ 12/5 tới

Ý tưởng của mạng xã hội Shoelace rất thú vị, dịch vụ này phát triển theo hướng khuyến khích mọi người dành nhiều thời gian tham gia hoạt động xã hội, thay vì tương tác với nhau qua điện thoại. Người dùng có thể tham gia các hoạt động cộng đồng, tìm kiếm những người có chung sở thích ở gần nơi họ sống, sau đó cùng nhau tham gia vào các hoạt động được đề xuất sẵn hoặc tự tổ chức sự kiện riêng. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát, các hoạt động trên Shoelace gần như không thể diễn ra.

Google tuyên bố khai tử mạng xã hội Shoelace từ 12/5 tới

Google vừa tuyên bố sẽ đóng cửa ứng dụng, xóa toàn bộ dữ liệu liên kết với dịch vụ này sau ngày 12/5. Mạng xã hội Shoelace chỉ mới được thử nghiệm ở Thành phố New York (Mỹ), chưa triển khai ra những khu vực khác. “Gã khổng lồ công nghệ Mỹ” cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đây không phải thời điểm thích hợp để tiếp tục đầu tư vào dự án này. Công ty cũng khẳng định không có kế hoạch khởi động lại mạng xã hội Shoelace trong thời gian tới, kể cả khi dịch bệnh kết thúc.

Shoelace không phải là mạng xã hội đầu tiên bị khai tử. Trong quá khứ, Google từng chịu nhiều thất bại ở lĩnh vực mạng xã hội, hãng đã đóng cửa một số nền tảng như Orkut, Google Buzz và Google+ (cùng những dịch vụ nhắn tin như Allo và Google Wave).

Mời bạn thả tim cho bài này

Số lượt thả tim: []. Số tim trung bình: [/5]

Chưa có lượt thả tim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây