Punkt MP02: giải pháp cho người nghiện smartphone

0

Hãng Punkt của Thụy Sĩ đã mang đến Triển lãm MWC 2019 những chiếc dump phone nhỏ gọn, chuyên dành cho người cần “cai nghiện” smartphone.

Punkt MP02 sẽ là giải pháp cho người nghiện smartphone

Trong khi hầu hết các thương hiệu điện thoại đều cố gắng thu hút người dùng bằng những thiết kế mới và công nghệ ngày càng hiện đại thì Punkt lại thực hiện một chiến lược khác.

Công ty mang đến Triển lãm MWC năm nay mẫu ‘dump phone’ MP02. Sản phẩm có vẻ ngoài bắt mắt, nhỏ gọn đã ghi điểm với nhiều người, đặc biệt là những ai yêu thích sự tiện dụng và không muốn tiêu tốn quá nhiều thời gian cho công nghệ.

Hiện tại, hầu hết chúng ta gắn bó với smartphone của mình đến mức gần như bị phụ thuộc vào những tiếng chuông và âm báo điện thoại. Nặng hơn, người dùng có thể bị mắc phải “phantom vibration” (hội chứng tưởng tượng điện thoại rung).

Punkt MP02 hay được gọi là “điện thoại giúp cai nghiện” vì có thiết kế rất tối giản. Ngoài khả năng nghe gọi, nhắn tin bình thường, thiết bị chỉ có thêm vài tiện ích nhỏ đi kèm như máy tính, lịch, đồng hồ và ghi chú.

Theo đó, máy có thân rất nhẹ, được làm bằng sợi thủy tinh và phủ một lớp chống mài mòn để đảm bảo độ bền. Màn hình LCD được bảo vệ bằng kính Gorilla, có thể đọc được dễ dàng dưới ánh mặt trời.

Điện thoại này chạy hệ điều hành Android, có hỗ trợ kết nối 4G LTE nhưng lại không có khả năng truy cập web. Sản phẩm mới ra mắt năm ngoái và hiện đã bán hết lô hàng đầu tiên. Đây chỉ mới là mẫu điện thoại thứ hai của công ty và hãng hy vọng sẽ tiếp tục phát triển nhiều hơn những sản phẩm chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Với mức giá 334 USD tại thị trường Úc, người dùng hoàn toàn có thể chọn cho mình một mẫu điện thoại thông minh giá rẻ hơn nhiều so với MP02. Nhưng chiếc ‘dump phone’ này vẫn được yêu thích bởi thiết kế gọn nhẹ, đẹp mắt, tiện dụng và chắc chắn.

Theo công ty, MP02 có thể hoạt động trong 12,5 ngày cho mỗi lần sạc. Gần đây, một lỗi phần mềm đã làm giảm thời lượng pin, nhưng công ty cho biết sẽ sớm phát hành bản cập nhật để khắc phục tình trạng này.

Hiện chiếc điện thoại này có sẵn 17 ngôn ngữ và Úc đang là thị trường trọng điểm nhất của Punkt. Theo thống kê từ công ty phần mềm Bugbean ở Melbourne, đàn ông Úc là người phụ thuộc vào điện thoại nhất trên thế giới, mỗi ngày trung bình họ mở khóa điện thoại đến 46 lần. Thống kê ở phụ nữ Úc là khoảng 42 lần/ngày.

Khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến thì những mối lo ngại về “chất gây nghiện” công nghệ cũng tăng lên, kéo theo các vấn đề về sức khỏe, thần kinh… Nên chủ đề cải thiện sức khỏe kỹ thuật số của Punkt tại sự kiện MWC năm nay đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Có lẽ đã đến lúc chúng ta quay trở lại những điều cơ bản nhất.

Theo: news.com.au

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn