Những thủ thuật độc đáo khi sử dụng Gmail

0

Gmail hiện là dịch vụ thư điện tử được ưa chuộng. Nếu đang sử dụng Gmail bạn có thể khai thác một số thủ thuật độc đáo sau để thực hiện việc tìm kiếm dữ liệu tốt hơn.

Những thủ thuật độc đáo khi sử dụng Gmail

Dưới đây là một số thủ thuật độc đáo có trong Gmail mà bạn có thể khai thác.

1. Tìm các email quan trọng chưa đọc: Khi mở Gmail ra, ở dòng công cụ tìm kiếm trên cùng, gõ vào đó Is: Unread, bấm Enter. Gmail sẽ hiển thị những thông điệp quan trọng mà bạn chưa từng đọc.

2. Xóa bớt email để giải phóng không gian: Để lọc ra và xóa bớt những email có kích cỡ file đính kèm lớn. Ví dụ dung lượng 10 MB trở lên thì thuật ngữ tìm kiếm là larger_than:10mb. Enter sẽ có ngay kết quả những email dung lượng lớn được lọc ra, xóa hay để lại tùy ý người dùng

3. Sàng lọc những thông điệp quá cũ: Thuật ngữ trong trường hợp này là Before: 2016/12/31 tức là lọc ra những email có từ trước ngày 31.12.2016. Muốn chọn thời điểm nào thì cứ ung dung gõ vào theo ý thích.

4. Xác định tin nhắn đã sao chép: Câu lệnh là cc:me hay bcc:me Trong đó CC hoặc BCC tức là đồng thời gởi một tin cho nhiều người

5. Hủy cấu trúc tổ chức hộp thư: Dòng lệnh là has:nouserlabel

6. Xem lại tất cả các hình ảnh: Dòng lệnh Filename:jpg nếu muốn tìm các định dạng ảnh khác thì có thể thay jpg thành png, gif.

7. Nhớ lại nội dung các lần chat trước đây: Dòng lệnh in:chats

Nguồn: Thanhnien

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: []. Điểm trung bình: [/5]

Chưa có đánh giá

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn