Bot AI lại chiến thắng con người trong game Dota 2

Bot AI có tên OpenAI Five một lần nữa tham gia bài kiểm tra benchmark thi đấu Dota 2 với đội gồm những người chơi bán chuyên nghiệp.

Một lần nữa, bot AI chiến thắng con người trong game Dota 2

OpenAI Five đã thi đấu với đội con người bao gồm các tuyển thủ bán chuyên nghiệp như Merlini, Fogged, Cap và Blitz…

Trong chuỗi 3 game đấu, bot AI đã thắng con người ngay trong 2 ván đầu. Ở trận cuối, đội của OpenAI để khán giả chọn cho mình 5 anh hùng bất kỳ. Tỷ lệ thắng trận được tính toán chỉ có 2,9%. Kết quả đúng như dự đoán, đội con người đã thắng ván cuối và kết quả chung cuộc là 2-1.

Đội OpenAI đã có một chút điều chỉnh cho mạng nơ-ron nhân tạo của AI vào tháng trước để cải thiện thời gian phản ứng và cho bot học thêm các chiến lược mới.

OpenAI Five được phát triển bởi OpenAI, một tổ chức phi lợi nhuận do Elon Musk và Sam Altman thành lập. Đây là bot AI dùng mạng nơ-ron nhân tạo và máy học để tự dạy bản thân chơi Dota 2. OpenAI Five có thể chơi game mỗi ngày trong vòng 180 năm. Một phiên bản sơ sài của hệ thống trước đây cũng đã chiến thắng một game thủ chuyên nghiệp hàng đầu Dota 2 vào năm 2017 trong trận đấu 1vs1.

Mục đích tổ chức OpenAI là phát triển một đội gồm những con bot để thi đấu với các đội chuyên nghiệp trong giải The International của Dota 2.

  Lên kệ ASUS Designo Curve MX34VQ và ROG Swift PG258Q, thế hệ màn hình cong và màn hình chơi game mới của ASUS

Vẫn có những hạn chế cho OpenAi học chiến thuật, vì mạng nơ-ron nhân tạo cần phải dựa vào cơ sở kiến thức của bot. The International diễn ra từ ngày 20 đến 25/8. OpenAI Five chỉ còn vài tuần để chuẩn bị đối đầu với các đội hàng đầu thế giới.

Theo Cnet