Văn phòng Bằng sáng chế châu Âu đã công bố bổ sung quyền sở hữu bản lề động mới nhất của Apple, nhấn mạnh tính hữu ích mà thiết kế linh hoạt này mang lại cho Macbook.

Apple hoàn thiện bản lề động siêu linh hoạt cho MacBook

Theo Patently Apple, bằng sáng chế này phác thảo thiết kế bản lề linh hoạt, đôi khi được Apple gọi là “Living hinge” (Bản lề sống). Điều này có nghĩa là toàn bộ vỏ bọc Macbook “có thể được tạo ra từ một vật liệu cứng”.

Bằng sáng chế của Apple có những nét tương đồng với thiết kế bản lề Microsoft ra mắt với Surface Book vào năm 2015, được gọi là “Dynamic fulcrum hinge” (bản lề điểm tựa động). Microsoft tạo ra một mẫu bản lề uốn cong khi laptop được mở ra, màn hình có thể tháo rời để lắp ngược lại, cho phép máy tính xách tay hoạt động trong chế độ giống như máy tính bảng.

Theo Apple, thiết kế bản lề của họ sẽ hoạt động như sau:

“Phần vỏ máy được tạo ra từ một vật liệu cứng nguyên khối cùng với một bộ phận linh hoạt làm bản lề động được đặt ở giữa. Chi tiết này cho phép vỏ máy hoạt động giống như vỏ sò.

Nắp máy sẽ chứa màn hình và phần dưới mang bàn phím, bàn di và các linh kiện khác. Phía bên cạnh là nhiều chi tiết điện tử giống với các laptop thông thường. Theo cách này, (một phần) vỏ bọc có thể được tạo ra từ một vật liệu nguyên khối, trong khi vẫn cung cấp sự linh hoạt và di động cho vỏ máy”.

Ngoài tính linh hoạt được bổ sung, kiểu thiết kế bản lề động cũng làm cho quy trình sản xuất dễ dàng hơn vì toàn bộ khung máy có thể được tạo ra từ một vật liệu duy nhất.

Như với tất cả các bằng sáng chế của Apple, không nên quá tin tưởng vào những gì công ty tuyên bố. Thực tế hãng đã sửa đổi bằng sáng chế này kể từ năm 2013, cho thấy đây là một phần quan trọng đối với công ty, nhưng thật khó để biết là khi nào thành phẩm mới đến tay người tiêu dùng.

Theo: 9to5mac