Apple sắp bổ sung nhiều tính năng mới cho loa thông minh HomePod, trong đó có tính năng thực hiện nghe gọi điện thoại.

Các chuyên gia phân tích của iGeneration (Pháp) đã nghiên cứu phần mềm iOS 12 và phát hiện ra nhiều chức năng mới có thể được kích hoạt thông qua cập nhật hệ điều hành.

Apple HomePod sẽ sớm có thể thực hiện cuộc gọi
Apple HomePod sẽ sớm có thể thực hiện cuộc gọi.

Nếu các báo cáo này chính xác, người dùng sẽ sớm có thể thực hiện nghe gọi từ loa thông minh HomePod (nếu thiết bị đã được kết nối với điện thoại), xác định vị trí của iPhone, thiết lập nhiều bộ đếm thời gian…

HomePod hiện khá nghèo nàn về tính năng so với chi phí để sở hữu lên tới 350 USD vào thời điểm ra mắt tháng 12/2017. Mức giá này cao hơn nhiều so với Amazon Echo và Google Home (nhưng vẫn thấp hơn Home Max của Google đang được bán giá 400 USD).

Apple HomePod sẽ sớm có thể thực hiện cuộc gọi

Tháng 5 vừa qua, Apple đã có những bổ sung tính năng cho sản phẩm như thêm khả năng phát qua AirPlay 2, điều khiển âm thanh đa phòng. Trong lúc đó, các đối thủ của hãng thường xuyên bổ sung tính năng mới với các bản cập nhật liên tục, ví dụ thêm liên lạc nội bộ và thực hiện cuộc gọi, nghe khẩu lệnh liên tiếp… Việc thua kém tính năng cùng với mức giá cao làm cho doanh số bán hàng của HomePod ảm đạm trong nhiều tháng qua.

Vẫn chưa biết chính xác thời gian HomePod nhận được bản cập nhật này, nhưng có lẽ phải mất một thời gian nữa. Dù sao chiếc loa thông minh của Apple cũng đã “tụt hậu” sẵn rồi, mất thêm chút thời gian cũng không sao.

Theo The Next Web

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]