Vào thứ tư, một thiếu niên ở bang Arizona đã đăng một video iPhone 7 Plus đang âm ỉ cháy sau khi đã phát nổ. Theo một phát ngôn viên từ Apple, công ty đang điều tra việc này. 

Apple iPhone 7 Plus phát nổ sau khi rút sạc

Olivas nói với trang Gizmodo rằng trước ngày xảy ra vụ nổ điện thoại, cô đã đến cửa hàng của nhà mạng Sprint (nơi cô đã mua máy trong tháng 1) bởi vì iPhone bật không lên. Cô giải thích với các nhân viên của Sprint rằng iPhone của cô nhìn không bình thường khi bật lên. Nhưng mọi thứ vẫn ổn sau thực hiện các kiểm tra. Bạn có thể xem clip bốc khói đã được quay lại trên Twitter.

Olivas cho biết điện thoại của cô vẫn bình thường cho đến sáng hôm sau khi bạn trai của cô lấy điện thoại ra khỏi bộ sạc của Apple và bỏ nó vào tủ quần áo. Cô cho biết: ” Tôi đã ngủ và sạc điện thoại gần đầu, bạn trai tôi lấy điện thoại và đặt nó vào tủ quần áo. Anh ấy đã vào nhà vệ sinh … và anh ta liếc thấy điện thoại của tôi bốc cháy và la lên cho tôi biết . Vào thời điểm anh ta nhận ra điện thoại đã bốc cháy, anh ta nhanh chóng lấy điện thoại và ném nó vào nhà vệ sinh … , vừa lúc đó nó nổ và bắt đầu bốc khói. ”

Apple iPhone 7 Plus phát nổ sau khi rút sạc

Cô cho biết Apple ngay lập tức đổi điện thoại mới cho cô, và hiện đang chạy thử nghiệm để tìm ra chính xác những gì đã dẫn đến phát nổ. Một phát ngôn viên của Apple nói với Gizmodo, “Chúng tôi đã liên lạc với các khách hàng và kiểm tra việc này.”

Olivas cho biết cửa hàng Apple đã kiểm tra điện thoại bị nổ của cô và cho biết chưa bao giờ gặp trường hợp như thế này. Nguyên nhân vụ nổ có thể đến từ lỗi sửa chữa hoặc dùng sạc từ hãng thứ ba, nhưng Olivas nói với Gizmodo cô luôn sử dụng bộ sạc kèm theo và không có bất kỳ vấn đề với điện thoại của cô cho đến khi cô đem nó đến cửa hàng của Sprint vào thứ ba. Apple cũng không có bất kỳ ý kiến về việc iPhone bốc cháy, có vẻ như hãng không trung thực khi suy đoán nguyên nhân.

Theo: gizmodo