góc quảng cáo, cám ơn bạn

Apple nghiên cứu công nghệ bàn phím ảo mới, cho cảm giác như gõ phím cơ

Apple vừa đăng ký bằng sáng chế về công nghệ bàn phím ảo mới, tạo cảm giác gõ chữ trên màn hình cảm ứng như đang sử dụng bàn phím cơ truyền thống.

Đã hơn 10 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, ngày nay mọi người đều quen với việc gõ phím trên màn hình cảm ứng. Thế nhưng Apple vẫn đang tìm cách tạo ra những công nghệ tốt hơn. Theo báo cáo từ Patently Apple, Táo Khuyết vừa nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới về công nghệ bàn phím ảo cho cảm giác như gõ phím cơ học.

Cụ thể, Apple sẽ kết hợp động cơ haptic với các điện tích tĩnh để tạo ra cảm giác gõ phím chân thực hơn. Mỗi nút bấm sẽ phát ra điện tích riêng, đặc biệt mạnh hơn khi bạn di chuyển ngón tay đến phía rìa phím. Bằng cách này, hệ thống sẽ tạo ra cảm giác ma sát, nhấn / đẩy khi ngón tay bạn chạm vào màn hình. Kết hợp lại, bạn sẽ có cảm giác như gõ bàn phím cơ trên màn hình cảm ứng.

Hiện Táo Khuyết vẫn chưa nhận bằng sáng chế về công nghệ này. Mỗi năm các hãng công nghệ đều đăng ký một lượng lớn bằng sáng chế. Tuy nhiên thường hãng sẽ phải mất thêm nhiều năm nghiên cứu và phát triển thì công nghệ mới đến tay người dùng.

Thực tế cũng có trường hợp vì một số lý do mà công ty không sử dụng bằng sáng chế đó. Dù vậy, công nghệ này có vẻ khá hợp lý bởi vì trong quá khứ, Apple cũng từng loại bỏ phím và nút cứng khỏi thiết bị của mình. Trước đây, trên iPhone 7 và 8, hãng từng thay thế nút home vật lý thành trạng thái rắn và sử dụng công nghệ Force Touch (cảm ứng lực) để kích hoạt.

Theo Engadget

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version