Apple xác nhận sự kiện trực tuyến WWDC 2020 chính thức bắt đầu từ 22/6

WWDC (Hội nghị các Nhà phát triển Toàn cầu) là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Nhà Táo, nhằm giới thiệu và trình bày chi tiết về các bản cập nhật hệ điều hành mới. WWDC 2020 sẽ mở màn từ 22/6 nhưng công ty chưa công bố sự kiện sẽ diễn ra bao lâu.

Giữa tháng ba vừa qua, Táo Khuyết đã thông báo do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hội nghị năm nay sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Những năm gần đây, sự kiện WWDC đều tổ chức tại San Jose (Mỹ), mỗi nhà phát triển phải tốn 1.599 USD để mua vé tham gia. Nhưng năm nay Apple cho biết hãng sẽ tổ chức hội nghị miễn phí cho tất cả nhà phát triển, nhưng giới hạn trong những người có đăng ký Apple Developer (thông tin này vẫn chưa được giải thích rõ ràng).

Như vậy, hàng triệu nhà phát triển ứng dụng có thể xem trực tiếp hội nghị qua mạng Internet mà không mất phí. Bên cạnh đó, Apple còn đóng góp thêm 1 triệu USD cho nhà tổ chức sự kiện ở San Jose để bù đắp phí tổn vì không thể tổ chức sự kiện được tại thành phố này.

Apple xác nhận sự kiện trực tuyến WWDC 2020 chính thức bắt đầu từ 22/6

“WWDC 2020 là sự kiện lớn nhất của chúng tôi, tập hợp hơn 23 triệu người thuộc cộng đồng các nhà phát triển toàn cầu trong vòng một tuần, để cùng nhau tìm hiểu về tương lai các nền tảng của Apple. Chúng tôi đang háo hức chờ đợi để gặp gỡ trực tuyến với cộng đồng nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 và cùng chia sẻ tất cả công cụ mới mà chúng tôi đang nghiên cứu, nhằm giúp họ tạo ra các ứng dụng và dịch vụ tuyệt vời hơn. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về WWDC 2020 với mọi người khi gần đến ngày diễn ra sự kiện thú vị này”, Phil Schiller, Phó Chủ tịch Marketing Toàn cầu của Apple, tuyên bố.

Schiller không tiết lộ thêm các chi tiết liên quan đến sự kiện. Theo Neowin, thông tin cụ thể về Hội nghị các Nhà phát triển Toàn cầu năm nay sẽ được giữ kín cho đến tháng 6. Nhà Táo thậm chí còn không thông báo sự kiện kéo dài bao nhiêu ngày. Thông thường, sự kiện WWDC sẽ diễn ra trong 5 ngày, nhưng năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có thể sẽ có một số thay đổi.

Điều người hâm mộ Táo Khuyết trông chờ nhất tại sự kiện WWDC 2020 là về các bản cập nhật phần mềm lớn của Apple. Mọi năm, đại diện Nhà Táo thường trình bày về các phiên bản tiếp theo của iOS, iPadOS, watchOS, macOS và tvOS, trong đó trọng điểm vẫn là iOS 14. Theo một số thông tin rò rỉ gần đây, Apple sẽ bổ sung vào hệ điều hành iPhone ứng dụng chăm sóc sức khỏe, tính năng mới trên dịch vụ nhắn tin iMessage… hoặc tích hợp thêm tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 7.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá