Trung tâm đào tạo huấn luyện bay BAA Training Việt Nam vừa công bố những bước tiến mới trong trang thiết bị hạ tầng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo phi công tại Việt Nam. Trung tâm sẽ tiếp nhận thiết bị buồng lái giả định (full-flight simulator) Airbus A320neo, được lắp đặt và phê chuẩn bởi Cục Hàng không Việt Nam (CAAV).

Từ tháng 9/2019, trung tâm đào tạo chuyên dụng của BAA Training Việt Nam đã đi vào hoạt động với tổng diện tích lên đến 3.000 m2. Với hệ thống buồng lái giả định đầu tiên – Airbus A20ceo, trung tâm bắt đầu cung cấp dịch vụ đào tạo cho cả những cá nhân tự tài trợ lẫn các hãng hàng không lớn. Sau khi tận dụng hết công suất của thiết bị Airbus A320ceo, BAA Training Việt Nam quyết định đưa thiết bị buồng lái giả định đời mới Airbus A320neo vào hoạt động tại thị trường nội địa.

BAA Training Việt Nam cải tiến thiết bị, củng cố nhân lực cho ngành hàng không

Từ lúc đi vào hoạt động, BAA Training Việt Nam đã sử dụng hơn 1.400 giờ của thiết bị buồng lái giả định để cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên môn cho các hãng hàng không như Bamboo, Vietjet cùng nhiều hãng khác. Trong thời gian này, trung tâm đã đào tạo 34 phi công cho loại máy bay Airbus A320 đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và một số quốc gia khác.

Có thêm thiết bị buồng lái giả định mới, BAA Training Việt Nam sẽ mang đến thị trường nội địa tổng cộng hơn 14.600 giờ bay mỗi năm, đồng thời lên kế hoạch đào tạo 120 phi công, dành hơn 10.000 giờ cho công tác đào tạo định kỳ. Ngoài ra, trung tâm dự tính sẽ có thêm hai thiết bị buồng lái giả định đi vào hoạt động trong năm 2021.

BAA Training Việt Nam cải tiến thiết bị, củng cố nhân lực cho ngành hàng khôngBAA Training Việt Nam cải tiến thiết bị, củng cố nhân lực cho ngành hàng không

Hiện tại ngành hàng không đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, tuy nhiên khi dịch kết thúc, nhu cầu di chuyển của người dân sẽ tăng cao, kéo theo các hãng hàng không phải cần đến những phi công có chuyên môn tốt để đáp ứng nhu cầu của ngành này.

Trên thực tế, trong dự báo được CAAV đưa ra, đến năm 2023 ngành hàng không cần bổ sung thêm 2.700 phi công chuyên nghiệp để đáp ứng cho tiến trình tăng trưởng. Nhu cầu này xuất phát từ lượng khách tăng mỗi năm, cùng sự ra đời của hàng loạt hãng hàng không mới, do đó việc đào tạo phi công chất lượng cao đang là một bài toán cấp bách cần giải quyết.