Người dùng BlackBerry KEYOne đang sử dụng bản beta Android Oreo sẽ sớm nhận được thông báo cập nhật phần mềm với mã đóng gói ABD796.

Bản cập nhật này có dung lượng khoảng 60 MB mã hiệu 8.1.0.ABD796 gồm các điều chỉnh nhỏ cho việc hỗ trợ một số nhà mạng gọi thoại qua Wi-Fi (Voice over Wi-Fi) và đọc dấu vân tay. Bản cập nhật chỉ dành cho các thiết bị đã nâng cấp lên beta Oreo từ trước với bản build ADB301, nếu đang dùng Android Nougat, máy cần phải cài đặt bản build ADB301 trước mới có thể nhận update.

BlackBerry nhận được bản cập nhật beta cuối cùng của Android Oreo ABD796

Nếu nhận được thông báo cập nhật, người dùng cần đảm bảo rằng máy đang được kết nối Wi-Fi  hoặc mạng dữ liệu di động để có thể tải về. Ngoài ra, pin cũng nên được sạc đầy để đảm bảo quá trình cập nhật không phát sinh lỗi đáng tiếc.

Trường hơp vẫn chưa thấy thông báo bản nâng cấp, hãy thử vào kiểm tra cập nhật thủ công bằng cách bấm vào nút Updates.

Để nhận được bản build Oreo cho KEYone, người dùng phải đăng ký thử nghiệm tại trang web BlackBerry’s Center Code Page. BlackBerry khuyến khích người dùng phản hồi lỗi và các vấn đề phát sinh trên bản build ADB796 để kịp thời khắc phục, vì về mặt kỹ thuật bản vá này đã được chứng thực. Điều này có nghĩa đây sẽ là phiên bản gần như chính thức của Android Oreo cho dòng máy KEYone năm nay nếu không có quá nhiều lỗi nghiêm trọng.

Nếu bạn đang sở hữu BlackBerry Key2 thì không cần quan tâm đến việc này, tất cả những máy Key2 trước khi xuất xưởng đều đã được cài sẵn Android Oreo 8.1 và đã nhận được bản vá bảo mật hồi tháng 7 vừa qua.

Theo Phone Arena