CEO Apple: ‘Tôi dùng iPhone quá nhiều’

Một trong những người dùng iPhone nổi tiếng nhất thế giới chính là CEO Apple – Tim Cook vừa thừa nhận mình dành quá nhiều thời gian cho thiết bị này.

CEO Apple: 'Tôi dùng iPhone quá nhiều'

Tại WWDC vừa diễn ra, Apple giới thiệu phần mềm Screen Time có khả năng tính toán thời gian người dùng iPhone sử dụng máy mỗi ngày cũng như theo tuần, chi tiết tới từng ứng dụng. Tính năng đồng thời cho phép chủ máy cài đặt thời gian sử dụng giới hạn cho mỗi chương trình.

Đây là bước đi mới của Apple trong việc cố gắng kiểm soát những lo lắng liên quan tới thói quen trên điện thoại trong chương trình Sức khoẻ số mà hãng triển khai, ngăn người dùng “nghiện smartphone”. Trước đó, nhiều nhà hoạt động, phân tích hay chuyên gia đã chỉ đích danh Táo Khuyết và kết tội hãng, đồng thời yêu cầu phải có động thái để ngăn thói quen sử dụng smartphone mà đơn vị này góp phần tạo ra.

Dù có đồng tình rằng “nghiện smartphone” là lỗi của Apple hay bất kỳ nhà sản xuất nào, Screen Time cũng sẽ gây sốc cho người dùng khi họ biết được mình đã dành bao nhiêu thời gian trong ngày để “cắm mặt” vào điện thoại.

Chính CEO Apple – Tim Cook cũng trải nghiệm Screen Time trên thiết bị của mình và nhận ra ông dành quá nhiều thời gian trên iPhone.

“Bản thân thiết bị không phải thứ gây nghiện, mà là việc bạn làm với máy. Mỗi người phải có quyết định của riêng mình khi họ nhìn thấy các con số tổng kết được đưa ra”, ông nói.

  Những người nổi tiếng đang xử lý với email mỗi ngày như thế, bạn có thể học tập họ

Apple đã giới thiệu nền tảng Sức khoẻ số, dự kiến ra mắt cùng với iOS 12 bản chính thức vào cuối năm nay.

Theo Phone Arena