Kênh truyền hình CNN đã gặp sự cố hài hước khi dùng hình ảnh game Fallout 4 để miêu tả về việc tin tặc Nga tấn công mạng.

Theo đó, CNN đã sử dụng hình ảnh màn hình xanh lá cây với những chuỗi ký tự và các con số để chỉ ra các hacker Nga đã tấn công mạng máy tính và các website chính trị của Mỹ như thế nào.

Điều CNN không ngờ đến là rất nhiều khán giả nhận ra hình ảnh đó được lấy từ một trong những game phổ biến nhất trong năm 2016 là Fallout 4. Một người dùng Reddit bình luận dí dỏm: “Nếu bạn muốn nói về việc hack mạng lưới tin tức lớn thì nên chọn một cảnh trong phim Ma trận”.

Sự việc bắt nguồn sau khi Mỹ công bố tài liệu cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2016. Điều này đã dẫn đến việc Mỹ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga được cho là đóng vai trò trong chiến dịch tấn công mạng nhằm vào chính phủ và công dân Mỹ.

Bên cạnh đó, Mỹ còn cấm vận về kinh tế và cho đóng cửa hai khu nhà được sử dụng để thu thập thông tin tình báo của Nga ở NewYork và Maryland.

Fallout 4, cũng như Fallout 3 và Fallout: New Vegas, là thể loại game nhập vai hành động. Người chơi sẽ vào vai một người sống sót sau chiến tranh hạt nhân.

Trong game này, nhân vật chính phải thực hiện những câu đố trong mớ hỗn độn khổng lồ các mẫu tự và ký tự ngẫu nhiên để tìm kiếm thông tin, mở khóa cửa hay két sắt. Điều đáng nói là nó hoàn toàn chẳng có điểm nào giống với việc tấn công mạng trong thực tế.

Tham khảo BGR.