Twitter, Facebook, Instagram đồng loạt khóa tài khoản Tổng thống Donald Trump sau bạo loạn ở Điện Capitol

0

Ngay sau vụ bạo loạn diễn ra ở Điện Capitol, Twitter, Facebook và Instagram đều đồng loạt khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cho rằng hành động của ông vi phạm nghiêm trọng chính sách mạng xã hội.

Cụ thể, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng video kêu gọi quần chúng ủng hộ ông vì cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra cuối năm ngoái không minh bạch, có dấu hiệu gian lận. Động thái này khiến những người ủng hộ ông tổ chức biểu tình, bạo động và tấn công vào toàn nhà Quốc hội Mỹ.

Ngay sau đó, Twitter đã ẩn 3 video trong tài khoản @realDonaldTrump của vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm “do tình hình bất ổn ở Washington”. Ngoài ra, tài khoản Twitter của ông cũng sẽ bị khóa trong vòng 12 giờ. Twitter cảnh cáo sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn nếu ông Trump tiếp tục vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của mạng xã hội.

Ngay sau đó Facebook cũng có động thái tương tự, đồng thời công bố chính sách mới để đối phó với sự kiện này. Facebook và Instagram cùng thông báo sẽ khóa quyền đăng bài của ông Trump trong 24 giờ vì cho rằng hành động của vị Tổng thống này gieo rắc hỗn loạn, khiến bạo động diễn ra và làm căng thẳng chính trị leo thang.

Facebook cho biết những người bạo động ở Điện Capitol thuộc về “các cá nhân và tổ chức nguy hiểm” trong chính sách của công ty, điều đó vi phạm nghiêm trong các quy tắc mạng xã hội. Tháng 6 năm ngoái, Facebook đã thêm phong trào chống chính phủ, phong trào khuyến khích tín đồ cầm vũ khí và chuẩn bị cho hoặc kích động một cuộc nội chiến… vào cùng danh sách những hành vi bị cấm.

Twitter, Facebook, Instagram đồng loạt khóa tài khoản Tổng thống Donald Trump sau bạo loạn ở Điện Capitol

Vụ bạo loạn diễn ra ở Điện Capitol của những người ủng hộ Tổng thống Trump đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều kẻ quá khích đã xông vào tòa nhà quốc hội khi các nghị sĩ họp đếm phiếu đại cử tri. Người phát ngôn của Facebook nói rằng “đó là một sự ô nhục”, đồng thời cho biết phía công ty đang bắt đầu xóa các bài viết ca ngợi hành động của những người ủng hộ Tổng thống Trump.

Trước đó, vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm đã phát biểu tại cuộc gặp gỡ những người ủng hộ ông và khuyến khích họ đến biểu tình tại Điện Capitol. Dù không lâu sau đó ông đã lên tiếng kêu gọi những người ủng hộ mình trở về nhà nhưng đã không ngăn được bạo loạn, hậu quả là đã có ít nhất 1 người chết.

Facebook cho biết họ sẽ rà soát, kiểm duyệt nội dung nghiêm ngặt, thẳng tay xóa những sự kiện, tổ chức biểu tình vi phạm lệnh giới nghiêm vừa được ban bố ở Washington, kể cả những cuộc tụ tập ôn hòa, nhàm hạn chế tối đa bạo lực.

Nội dung trên có hữu ích với bạn không?

Số lượt gửi: []. Điểm TB: [/5]

Chưa có đánh giá

Cám ơn bạn đã cho điểm

Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các biểu tượng bên dưới

Rất tiếc khi nội dung này không hữu ích với bạn...

Bạn nghĩ cần làm gì để hữu ích hơn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây